DANH BẠ GIÁO DỤC VIỆT NAM
11:35 EDT Chủ nhật, 18/04/2021

DANH BẠ GIÁO DỤC

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 62


Hôm nayHôm nay : 15169

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 307211

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16387696

Trang nhất » Danh Bạ Giáo Dục » An Giang » An Phú

Trường THPT Quốc Thái

Thứ hai - 10/06/2013 23:15
ĐÔI NÉT VỀ TRƯỜNG THPT QUỐC THÁI

Trường THPT Quốc Thái tọa lạc tại ấp Đồng Ky, xã Quốc Thái, huyện An Phú, tỉnh An Giang. Trường nằm cặp tuyến lộ 956, phía sau lưng là Trung tâm thương mại xã Quốc Thái, phía nam tiếp giáp với Búng Bình Thiên. Cơ sở II của trường nằm trên tuyến lộ 956 cạnh trường THCS Quốc Thái.Điều kiện đi lại hiện nay của giáo viên cũng như học sinh rất thuận lợi, hầu hết các lộ nông thôn bây giờ đều được trãi nhựa và tôn cao. Trường được hình thành qua nhiều giai đoạn. Tiền thân của trường là trường PTCS Nhơn Hội, đến năm 1984, xã Nhơn Hội được tách ra làm hai để thành lập xã mới là xã Quốc Thái. Từ đó đến nay trường trải qua nhiều tên gọi khác nhau như: PTCS Quốc Thái, THCS Quốc Thái, PTTH Quốc Thái. Đến năm học 2002 - 2003, trường chính thức được mang tên là THPT Quốc Thái.

        Dù là trường biên giới nhưng với sự quan tâm, hỗ trợ của Sở GD -ĐT An Giang, nên hiện nay trường có khu cư xá dành cho giáo viên xa nhà. Bên cạnh đó, cá hoạt động của trường ngày càng tiến bộ và có dấu hiệu khởi sắc.

       Bên cạnh những thuận lợi, trường cũng gặp không ít khó khăn như cơ sở vật chất còn thiếu, đội ngũ giáo viên còn trẻ nên thiếu kinh nghiệm, cha mẹ học sinh chưa quan tâm nhiều đến việc học tập cảu con em nên gây không ít khó khăn trong quá trình giảng dạy. ngoài ra, trường nằm khu vực biên giới nên học sinh phần nào cũng ảnh hưởng đến học tập.

       Dù còn nhiều khó khăn nhưng tập thể nhà trường vẫn quyết tâm xây dựng nội bộ đoàn kết, tích cực đổi mới nâng cao chất lượng giảng dạy. Với quyết tâm xây dựng thương hiệu giáo dục Quốc Thái, và phấn đấu để trở thành một trong những trường trọng điểm của huyện và xa hơn nữa là của tỉnh.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Tin tức các đơn vị đã triển khai

Thành viên

Đưa web lên danh bạ

Trường DN, TC, CĐ, ĐH

Cty CP EU Việt Nam