DANH BẠ GIÁO DỤC VIỆT NAM
10:56 EDT Chủ nhật, 18/04/2021

DANH BẠ GIÁO DỤC

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 60


Hôm nayHôm nay : 14722

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 306764

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16387249

Trang nhất » Danh Bạ Giáo Dục » Hưng Yên » Ân Thi

Trường THPT Ân Thi

Thứ ba - 11/06/2013 02:54
Kỉ niệm 50 năm thành lập

Thời kỳ mới thành lập, nhà trường mới có một thầy hiệu trưởng và 9 thầy, cô giáo trẻ đảm nhiệm  giảng dạy 3 lớp đầu cấp, phải học nhờ Trường cấp II Hoàng Văn Thụ (nay là Trường THCS thị trấn Ân Thi). Những năm tháng chiến tranh chống Mỹ, thầy, trò nhà trường đoàn kết vượt qua khó khăn, thiếu thốn, duy trì có hiệu quả phong trào thi đua "dạy tốt, học tốt". Nhiều giáo viên và học sinh nhà trường theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc lên đường nhập ngũ, có 1 thầy giáo và 99 học sinh của trường đã anh dũng hy sinh, đóng góp máu xương cho nền hòa bình đất nước. Từ mái trường này, 50 năm qua, nhiều học sinh đã trưởng thành, hiện đang giữ các cương vị quan trọng trong các cơ quan từ trung ương tới địa phương, thành đạt trong các lĩnh vực của đời sống xã hội.

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Xuân Thơi trao bằng khen và bằng công nhận trường chuẩn quốc gia cho Trường THPT Ân Thi.

 Trong quá trình xây dựng và phát triển, ngoài việc truyền đạt kiến thức cho các thế hệ học sinh, nhà trường phát huy nội lực, tranh thủ ngoại lực để tăng cường cơ sở vật chất phục vụ nhiệm vụ nâng cao chất lượng dạy và học. Đến nay, Trường THPT Ân Thi có cảnh quan sư phạm "xanh - sạch - đẹp", khuôn viên rộng rãi, dãy phòng học khang trang kiên cố với 35 phòng học, 6 phòng bộ môn đạt chuẩn. Đội ngũ cán bộ, giáo viên hiện có 87 người, 100% số giáo viên đạt chuẩn trình độ đào tạo, trong đó có 13% trên chuẩn. Chất lượng giáo dục ở Trường THPT Ân Thi những năm gần đây thuộc tốp dẫn đầu của tỉnh. Năm học 2011 - 2012, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp đạt 100%; đỗ đại học đạt 55%. Qui mô trường lớp mở rộng, năm học 2012 - 2013 trường có 1329 học sinh, 31 lớp.

   Với những nỗ lực trong 50 năm xây dựng và trưởng thành, Trường THPT Ân Thi đã nhận được nhiều phần thưởng cao quí: Năm 1992 được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; năm 1998 được nhận Huân chương Lao động hạng Ba... Riêng năm 2012 trường được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen vì đã có thành tích trong công tác giáo dục từ năm 2009 - 2012; UBND tỉnh công nhận là trường đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2011 - 2015.

   Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Xuân Thơi trao tặng bằng khen và bằng công nhận trường chuẩn quốc gia cho Trường THPT Ân Thi.

 

   Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Thơi chúc mừng nhà trường với bề dày truyền thống dạy tốt, học tốt. Đồng thời yêu cầu đội ngũ giáo viên nhà trường cần tiếp tục nỗ lực đổi mới phương pháp quản lý, đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng giáo dục. Học sinh nhà trường kế thừa truyền thống, chăm chỉ học tập, đạt thành tích cao trong giáo dục toàn diện Đức - Trí - Thể - Mỹ. Nhà trường cần đẩy mạnh thực hiện việc "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", hưởng ứng phong trào xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, phấn đấu là trường THPT kiểu mẫu trong  tỉnh.

Tác giả bài viết: vitxinh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Tin tức các đơn vị đã triển khai

Thành viên

Đưa web lên danh bạ

Trường DN, TC, CĐ, ĐH

Cty CP EU Việt Nam