DANH BẠ GIÁO DỤC VIỆT NAM
17:59 EDT Thứ bảy, 23/06/2018

DANH BẠ GIÁO DỤC

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 49


Hôm nayHôm nay : 463

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 80866

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7316219

Trang nhất » Danh Bạ Giáo Dục » Hà Nội » Ba Vì

Trường Tiểu học Tiên Phong

Thứ ba - 11/06/2013 21:37
Trường Tiểu học Tiên Phong trong "Ngày hội đọc sách"

Ngày 6/8/2012, dự án: “Ngày hội đọc sách” của tổ chức tình nguyện trẻ “ Vòng tay bè bạn” đã được triển khai tại trường Tiểu học Tiên Phong- Ba Vì - Hà Nội

Ngày 6/8/2012, dự án: “Ngày hội đọc sách” của tổ chức tình nguyện trẻ “ Vòng tay bè bạn” đã được triển khai tại trường Tiểu học Tiên Phong- Ba Vì - Hà Nội. Dù thời tiết không ủng hộ, mưa liên tục kéo dài từ đêm hôm trước nhưng ngay từ sáng sớm, đoàn tình nguyện viên trẻ gồm 42 sinh viên, của các trường đại học đã lên tới địa bàn xã nhà và đã tập kết tại trường Tiểu Học Tiên Phong. Sau một thời gian ngắn hội ý, đoàn tình nguyện viên trẻ đã phân chia ra từng lớp theo sự phân công của người phụ trách thay vì tập trung khai mạc ở trên sân trường vì lý do trời mưa.Tại các lớp mỗi nhóm gồm 4, đến 5 anh chị tình nguyện viên tổ chức cho các em một chương trình thật sôi động. Đầu tiên các em được làm quen, được chơi các trò chơi vui nhộn như: Mông rơi, mèo đuổi chuột, Hoa nở, bò lúc lắc... Sự hào hứng và thích thú thể hiên rất rõ trên từng khuôn mặt ngây thơ của các em khi được nghe các anh chị tình nguyện viên kể những câu chuyện được chuẩn bị từ trước. Các em được trực tiếp chơi trò chơi ô chữ, được thảo luận các câu chuyện và tìm ra bài học cho từng câu chuyện vừa được nghe. Và có lẽ đây cũng chính là điều mà các tình nguyện viên trẻ mong muốn ở các em học sinh không chỉ của trường Tiểu Học Tiên Phong mà còn của hầu hết các em ở mọi miền đất nước không có nhiều cơ hội để đọc sách. Có mặt trong “Ngày hội đọc sách” đầy ý nghĩa này gồm rất nhiều phóng viên, nhà báo của kênh truyền hình, truyền thông VTC đến để quay phim, chụp ảnh, lưu giữ lại nhưng khoảnh khắc khó quên của các em khi được tham gia một hoạt động thiết thực, hữu ích này. Đồng hành với 42 tình nguyện viên trẻ gồm rất nhiều nhà tài trợ như Quỹ tháng ba Thăng Long, Nhà xuất bản trẻ, Công ty cổ phần VHGD Long Minh, Hanoi Trans,Công ty cổ phần sách giáo dục tại thành phố Hà nội... đã cùng họ sát cánh tới mọi nẻo đường, mọi vùng sâu vùng xa để giúp đỡ, tài trợ, vận chuyển hàng hóa cũng như con người. Mang lại niềm vui cho bao trẻ em nghèo chưa được tiếp xúc nhiều với sách. Niềm vui này lại được nhân đôi khi tổ chức tình nguyện trẻ “Vòng tay bè bạn” tặng 6 tủ sách cho 6 lớp thuộc khối 4, khối 5 của trường. Mục đích lớn nhất trong “Ngày hội đọc sách này”chính là khơi gợi niềm đam mê đọc sách tới các em học sinh và đó cũng chính là mong muốn lớn lao của ban tổ chức được xây dựng tủ sách tự quản trong lớp học cho hơn 8000 học sinh TH và THCS tại 8 xã nghèo nhất của huyện Ba Vì trong đó có xã Tiên Phong. Thay mặt ban lãnh đạo xã, đồng chí Nghiêm Xuân Cường- Phó bí thư đảng ủy, Chủ tịch ủy ban nhân dân xã đã có ý kiến và lời cảm ơn trân thành đến tổ chức tình nguyện trẻ “Vòng tay bè bạn” mang lại sân chơi bổ ích cho các em học sinh của trường. Ông mong muốn tổ chức sẽ có nhiều hoạt động thiết thực hơn nữa để học sinh trường Tiểu học Tiên Phong nói riêng và học sinh trên cả nước nói chung sẽ được giao lưu, học hỏi và phát huy khả năng của mình như trong “Ngày hội đọc sách” đầy ý nghĩa này. Khuất Thị Hồng Vân .

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: tiểu học, tiên phong
 

Tin tức các đơn vị đã triển khai

  • Hướng dẫn quản trị trang web
    Thứ hai - 16/04/2018 22:04
    Thực hiện Kế hoạch số 55/KH-PGD&ĐT ngày 18/12/2017 của phòng GD&ĐT Quốc Oai về truyền thông giáo dục năm học 2017-2018 và những năm tiếp theo, nội dung quan trọng trong kế hoạch là các trường MN, TH, THCS trên địa bàn công khai các nội dung về tài chính, chất lượng giáo dục, cơ sở vật chất, đội ngũ, lịch công tác tuần trên trang thông tin điện tử; đăng tải tối thiểu mỗi tuần một tin bài phản ánh hoạt động hoặc gương người tốt, việc tốt tại đơn vị.
  • Hệ thống văn bản về đánh giá chuẩn Hiệu trưởng, giáo viên MN, TH, THCS
    Thứ ba - 03/04/2018 22:04
    Việc đánh giá chuẩn đối với cán bộ quản lý, giáo viên các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở là một việc làm thường xuyên, tiến hành vào cuối năm học. Để giúp quý thầy cô tiện tra cứu các văn bản hướng dẫn, phòng GD&ĐT Quốc Oai tập hợp và giới thiệu hệ thống các văn bản hướng dẫn giá chuẩn Hiệu trưởng, chuẩn nghề nghiệp giáo viên của Bộ GD&ĐT:

Thành viên

Đưa web lên danh bạ

Trường DN, TC, CĐ, ĐH

Cty CP EU Việt Nam