DANH BẠ GIÁO DỤC VIỆT NAM
11:51 EDT Chủ nhật, 18/04/2021

DANH BẠ GIÁO DỤC

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 59


Hôm nayHôm nay : 15359

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 307401

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16387886

Trang nhất » Danh Bạ Giáo Dục » Bắc Kạn

Trường THCS Phủ Thông đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 2001-2010

Thứ tư - 19/06/2013 03:47
Trường THCS Phủ Thông đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 2001-2010

Trường THCS Phủ Thông đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 2001-2010

Trường THCS Phủ Thông đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 2001-2010
Trường THCS Phủ Thông được thành lập từ năm 1960, trong qúa trình phát triển mặc dù trải qua nhiều khó khăn song thầy và trò nhà trường đã nỗ lực vượt khó đi lên, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Những năm qua được sự quan tâm của cấp uỷ chính quyền địa phương, Trường THCS Phủ Thông đã được đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho công tác giảng dạy.
 
Đến nay nhà trường đã có đủ 4 khối lớp của cấp THCS với tổng số 332 học sinh. Đa số giáo viên nhà trường có chuyên môn vững, có kinh nghiệm, nhiệt tình và trách nhiệm trong công tác, 24/24 giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn. Trong đó có 16 giáo viên có trình độ đại học, 8 đồng chí giáo viên có trình độ cao đẳng. Số giáo viên dạy giỏi cấp trường là 6, chiếm tỷ lệ 26%, giáo viên đạt danh hiệu dạy giỏi cấp huyện là 13, chiếm tỷ lệ 56,6%, số giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh là 7, chiếm tỷ lệ 30,4%. Chất lượng giáo viên nhà trường tương đối đồng đều ở tất cả các tổ chuyên môn, số giáo viên có tay nghề vững chiếm tỷ lệ cao.
 
Nhiều năm qua đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường luôn thực hiện nghiêm kỷ luật lao động, 100% giáo viên có đủ hồ sơ quy định, không vi phạm đạo đức nghề nghiệp, quy chế chuyên môn. 100% giáo viên đã chủ động sử dụng thiết bị thí nghiệm phục vụ các bài giảng dạy đáp ứng yêu cầu. Hằng năm nhà trường có kế hoạch chỉ đạo duy trì nề nếp, môi trường sư phạm tốt tạo điều kiện cho học sinh yên tâm học tập, chỉ đạo giáo viên quan tâm, giúp đỡ học sinh nghèo, học sinh yếu  nhằm hạn chế tối đa học sinh bỏ học, duy trì kết quả phổ cập... Kết quả năm học 2009 - 2010 số lượng học sinh xếp loại học lực giỏi của nhà trường là 32, đạt tỷ lệ 8,5%, số học sinh xếp loại học lực khá là 120, chiếm tỷ lệ 31,9%. Có 44 em học sinh đạt học sinh giỏi cấp huyện và 5 em đạt học sinh giỏi cấp tỉnh.

 

 
Học sinh Trường THCS Phủ Thông trong ngày đón nhận Bằng đạt chuẩn Quốc gia.

 

Về cơ sở vật chất, hiện nhà trường có 16 phòng học được xây dựng theo mẫu phòng học nhà hai tầng, được trang bị bàn ghế học sinh, giáo viên và bảng từ theo đúng quy cách. Ngoài ra còn có phòng y tế, phòng học bộ môn, phòng âm nhạc, phòng máy chiếu phục vụ cho công việc dạy và học bài giảng tình chiếu. Khu phục vụ học tập có thư viện, phòng truyền thống nhà trường, phòng thiết bị giáo dục, có khu sân chơi, bãi tập...
 
 
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Triệu Đức Lân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã nhiệt liệt biểu dương những thành tích mà thầy và trò nhà trường đã đạt được trong những năm qua. Đồng chí nhấn mạnh: Trường THCS Phủ Thông là trường thứ 4 của huyện được công nhận đạt chuẩn quốc gia, do đó thầy và trò nhà trường cần tiếp tục phấn đấu, nâng cao tiêu chí của trường chuẩn, giữ vững danh hiệu trong những năm tiếp theo. Mong các cấp uỷ chính quyền địa phương quan tâm giúp đỡ, tạo điều kiện cho nhà trường giữ vững được danh hiệu này. Sở Giáo dục và Đạo tạo cần quan tâm nâng cao chất lượng chuyên môn, chất lượng dạy và học cho nhà trường. Các bậc phụ huynh cần quan tâm, ủng hộ nhiều hơn, tạo điều kiện cho con em học tập tốt. Thay mặt UBND tỉnh đồng chí Triệu Đức Lân đã trao Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 2001-2010 cho trường THCS Phủ Thông.

Tác giả bài viết: backan.edu.vn

Nguồn tin: backan.edu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

 

Tin tức các đơn vị đã triển khai

Thành viên

Đưa web lên danh bạ

Trường DN, TC, CĐ, ĐH

Cty CP EU Việt Nam