DANH BẠ GIÁO DỤC VIỆT NAM
10:11 EDT Chủ nhật, 18/04/2021

DANH BẠ GIÁO DỤC

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 63


Hôm nayHôm nay : 14193

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 306235

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16386720

Trang nhất » Danh Bạ Giáo Dục » Cà Mau » Cái Nước

Trường tiểu học Cái Nước I

Thứ năm - 13/06/2013 03:55
Trường tiểu học Cái Nước I đạt chuẩn quốc gia
Để phấn đấu xây dựng một ngôi trường đẹp, có đủ trang thiết bị dạy học, cơ sở vật chất phòng học, sân chơi… và cảnh quan sư phạm, đội ngũ giáo viên được đào tạo hoàn chỉnh và yêu nghề như hôm nay, chính quyền địa phương cùng ngành Giáo dục huyện Cái Nước, các nhà hảo tâm, cùng với Ban đại diện cha mẹ học sinh đã phải tốn nhiều công sức và thời gian.
 

Giờ thể dục của học sinh nhà trường
 
    Trường tiểu học Cái Nước I, Thị trấn Cái Nước được thành lập năm 1984, tiền thân là trường THCS Võ Thị Sáu, sau đó tách ra rồi lấy tên trường tiểu học Cái Nước. Đến năm 1989, lại tiếp tục tách ra làm nhiều trường tiểu học Cái Nước. Trường tiểu học Cái Nước I, có tên từ ấy cho đến hôm nay. Tính đến thời điểm này, trường tiểu học Cái Nước I, Thị trấn Cái Nước đã có một cơ ngơi tương đối hoàn chỉnh, có diện tích khuôn viên gần 5.000m2, bình quân gần 7m2/học sinh, có sân chơi trồng cây bóng mát với diện tích gần 4.000m2, bình quân mỗi buổi học có gần 9m2/học sinh. Trường có 15 phòng học, thiết kế theo hình chữ U, mặt hướng về dòng sông (Cà Mau - Năm Căn). Ngoài các phòng học, phòng chức năng… Thư viện nhà trường có nhiều loại sách, báo, tạp chí và nhiều tài liệu khác phục vụ cho học sinh, cán bộ, giáo viên, công nhân viên nghiên cứu tham khảo. Toàn trường có 37 giáo viên (33 giáo viên trực tiếp đứng lớp), 696 học sinh, trong đó, có 5 lớp dạy 2 buổi/ngày, với 160 học sinh, đạt tỷ lệ 22,4%. Hàng năm, nhà trường tổ chức thi vở sạch - chữ đẹp, thi viết chữ đẹp, thi giáo viên dạy giỏi, học sinh giỏi, thi tìm hiểu luật giao thông, tìm hiểu các ngày truyền thống trong năm… Ngoài ra, nhà trường còn tổ chức phụ đạo cho học sinh yếu kém nhằm nâng cao chất lượng dạy và học đồng bộ trong nhà trường. Năm học 2005 - 2006, học sinh đạt danh hiệu học sinh tiên tiến chiếm tỷ lệ hơn 50%, trong đó, loại giỏi chiếm hơn 23%. Hiệu quả đào tạo đạt 98%. 
 

Đoàn công tác của Sở GD-ĐT Cà Mau, lãnh đạo UBND huyện, Phòng Giáo dục huyện chụp ảnh lưu niệm với nhà trường nhân chuyến kiểm tra công nhận trường đạt chuẩn quốc gia
 
    Có được thành quả như hôm nay, là nhờ hằng năm nhà trường tham mưu với UBND Thị trấn, Ban đại diện cha mẹ học sinh, các ban ngành đoàn thể có liên quan trên địa bàn, vận động nhân dân hỗ trợ kinh phí lót đan sân trường, xây dựng bồn hoa cây cảnh… Mặt khác, Ban đại diện cha mẹ học sinh còn xây dựng quỹ hội, để động viên khen thưởng giáo viên và học sinh có nhiều thành tích trong dạy và học, giúp đỡ học sinh nghèo hiếu học và hỗ trợ đời sống cho giáo viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
 
    Ngày 16-5, đoàn công tác của Sở GD-ĐT, do Thạc sĩ Đoàn Thị Bẩy, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Cà Mau làm trưởng đoàn cùng lãnh đạo địa phương về kiểm tra lần cuối cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học... Sau đó, đoàn công tác của Sở GD-ĐT kết luận, sẽ trình UBND tỉnh Cà Mau ra quyết định công nhận trường tiểu học Cái Nước I, thị trấn Cái Nước đạt chuẩn quốc gia vào cuối tháng 5-2007.  
 
    Trường tiểu học Cái Nước I, Thị trấn Cái Nước được công nhận đạt chuẩn quốc gia là một tin vui của huyện Cái Nước và của tỉnh Cà Mau. Mong rằng các nhà hảo tâm cùng Ban đại diện cha mẹ học sinh sẽ đóng góp nhiều hơn nữa, để nhà trường cùng với Phòng Giáo dục làm tốt hơn trách nhiệm của mình trong công tác dạy và học, để thỏa lòng mong muốn của nhân dân địa phương.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: tiểu học, cái nước
 

Tin tức các đơn vị đã triển khai

Thành viên

Đưa web lên danh bạ

Trường DN, TC, CĐ, ĐH

Cty CP EU Việt Nam