DANH BẠ GIÁO DỤC VIỆT NAM
17:28 EDT Thứ năm, 22/04/2021

DANH BẠ GIÁO DỤC

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 56

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 55


Hôm nayHôm nay : 15684

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 372925

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16453410

Trang nhất » Danh Bạ Giáo Dục » Đồng Tháp » Cao Lãnh

Trường THPT Cao Lãnh 2

Thứ ba - 11/06/2013 23:08
Sứ mệnh
Qua gần 32 năm xây dựng và phát triển, từ quy mô chỉ có 3 lớp ban đầu, tới nay, trường THPT Cao Lãnh 2 đã có sự trưởng thành vượt bậc. Tổng số học sinh hàng năm hơn 1500 em. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, công nhân viên gồm 103 người. Trường hiện có 1 phòng thư viện với số lượng sách, báo, tạp chí… khá phong phú, đáp ứng nhu cầu đọc, nghiên cứu của đông đảo giáo viên và học sinh. Bằng kinh phí đầu tư của Sở Giáo dục – Đào tạo, phòng Nghe – Nhìn được trang bị 77 máy vi tính, nối mạng ASDL. Phòng thiết bị cơ bản đáp ứng được các dụng cụ dạy học và thực hành thí nghiệm của các bộ môn, kể cả các công cụ hỗ trợ hiện đại như máy chiếu Projecto. Cơ sở vật chất của nhà trường trong vài năm gần đây được quan tâm cải thiện đáng kể. Các phòng học đã có hệ thống đèn chiếu sáng. Cây xanh trong trường đa dạng về chủng loại, khuôn viên nhà trường thoáng mát. Nhiều năm qua, nhà trường được công nhận là công sở văn hóa và đạt trường xanh – sạch – đẹp. 
Công tác xây dựng và phát triển đội ngũ giáo viên là một trong những thế mạnh của nhà trường. 100% giáo viên đứng lớp đạt chuẩn về trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Lực lượng giáo viên trẻ chiếm đa số, trong đó, nhiều thầy cô nhanh chóng khẳng định được phẩm chất, năng lực của mình. Chi bộ và các đoàn thể nhiều năm liền đạt tổ chức trong sạch vững mạnh. Các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, các hình thức gây quỹ giúp học sinh nghèo vượt khó đã trở thành truyền thống của nhà trường. Với những thành tích trên, Trường THPT Cao Lãnh 2 đã được nhận được nhiều Bằng khen, Giấy khen của UBND tỉnh Đồng Tháp, Sở GD & ĐT, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp Trung ương Đoàn, tỉnh đoàn và huyện đoàn Cao Lãnh.
Trong thời gian tới, Trường THPT Cao Lãnh 2 quyết tâm phấn đấu để xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia, xứng đáng là ngôi trường THPT cửa ngõ của tỉnh Đồng Tháp và là nơi giảng dạy cho con em của 6 xã anh hùng./.
Mô tả
Trường THPT Cao Lãnh 2 thuộc huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, được thành lập tháng 5 năm 1978 theo quyết định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Khi mới thành lập, trường nằm trên địa bàn xã Bình Hàng Trung, đến năm 1989, được dời về điểm mới nằm trên quốc lộ 30, xã Mỹ Long.

 

Tác giả bài viết: Trường THPT Cao Lãnh 2

Nguồn tin: Trường THPT Cao Lãnh 2

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Tin tức các đơn vị đã triển khai

Thành viên

Đưa web lên danh bạ

Trường DN, TC, CĐ, ĐH

Cty CP EU Việt Nam