DANH BẠ GIÁO DỤC VIỆT NAM
20:00 EDT Thứ ba, 29/09/2020

DANH BẠ GIÁO DỤC

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 37


Hôm nayHôm nay : 12076

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 317719

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 13035632

Trang nhất » Danh Bạ Giáo Dục » Hải Dương » Chí Linh

Trường THPT Chí Linh

Thứ ba - 11/06/2013 23:03

Trường THPT Chí Linh thành lập từ năm 1966. Năm học đầu tiên trường có  3 lớp với 132 học sinh và 11 thầy, cô giáo do thầy Nguyễn Văn Hải làm hiệu trưởng, đóng ở thôn Đồi Thông, xã Chí Minh.

Lịch sử nhà trường từ năm 1970 đến nay là cả một chặng đường đầy gian nan, thử thách; nhà trường đã đứng vững và phát triển đi lên. Năm học 1970 – 1971 trường chuyển về đóng tại thị trấn Sao Đỏ, huyện Chí Linh.

Năm học 1972-1973: Đáp lời kêu gọi thiêng liêng của Tổ quốc, noi gương thế hệ đi trước với câu nói bất hủ: " Cuộc đời đẹp  nhất là trên trận tuyến đánh quân thù", giáo viên và học sinh Chí Linh nhất loạt viết đơn tình nguyện lên đường chiến đấu giải phóng miền Nam. Nhiều lá đơn được viết bằng máu của tuổi trẻ Chí Linh. Từ đó, ngày 5 tháng 12- ngày ra đời của Tiểu đoàn Trần Hưng Đạo - trở thành ngày truyền thống của trường. Đến năm 1996,  nhân dịp kỷ niệm 30 năm thành lập trường, nhà trường đã vinh dự được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng  Ba

Đến nay, trường THPT Chí Linh đã trải qua 45 năm xây dựng và trưởng thành. Hiện nay nhà trường đã có một cơ sở vật chất khang trang với những phòng học  kiên cố cao tầng và đầy đủ các phòng chức năng: phòng học bộ môn, phòng vi tính, phòng nghe nhìn, thư viện điện tử, phòng tổ bộ môn ,...với đầy đủ trang thiết bị kỹ thuật hiện đại đủ điều kiện dạy và học theo chương trình đổi mới của Bộ Giáo dục. Diện tích khuôn viên 2,5ha, vườn hoa cây cảnh, sân chơi bãi tập khang trang, sạch đẹp, thân thiện với môi trường, đủ và vượt các chỉ tiêu do Bộ Giáo Dục qui định.

Trong 45 năm xây dựng và trưởng thành, có rất nhiều các cá nhân là các đồng chí lãnh đạo, các thầy giáo, cô giáo, cán bộ nhà trường đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong công tác, được công nhận là giáo viên giỏi, chiến sĩ thi đua các cấp, được tặng thưởng nhiều bằng khen, giấy khen, và được nhân dân huyện nhà tôn vinh. Như nhà trường đã liên tục đạt danh hiệu trường Tiến tiến xuất sắc với Huân chương Lao động hạng Ba, Bằng khen của Thủ tướng Phạm Văn Đồng, Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD Nguyễn văn Huyên, Hàng trăm bằng khen, giấy khen các loại. Số cán bộ giáo viên đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua- Giáo viên giỏi các cấp: 385 người. Số giải học sinh  giỏi quốc gia: 16, Số giải học sinh giỏi tỉnh: 950, Tổng số học sinh đã tốt nghiệp: 24.000 em, Số học sinh thi đỗ vào các trường Đại học và Cao đẳng: 6.000 em,….

Định hướng phát triển mà Thầy và trò trường THPT Chí  Linh đã đặt ra là đang nỗ lực cố gắng để  đạt danh hiệu là Trường chuẩn Quốc gia, trở thành " trường học thân thiện, học sinh tích cực" tiêu biểu của ngành GD Hải Dương và giữ vững vị trí Top 200 trường THPT hàng đầu Việt Nam. Mở rộng quan hệ hợp tác, liên kết với các trường khác trong tỉnh Hải Dương, các trường dân tộc miền núi ở nhiều tỉnh khác để học tập, giao lưu và có thêm kinh nghiệm  xây dựng trường THPT Chí Linh- một trường miền núi thành trường đứng trong top đầu của khu vực.

Tác giả bài viết: Cao Cao

Nguồn tin: thptchilinh.edu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: THPT Chí Linh

Những tin mới hơn

 

Tin tức các đơn vị đã triển khai

Thành viên

Đưa web lên danh bạ

Trường DN, TC, CĐ, ĐH

Cty CP EU Việt Nam