DANH BẠ GIÁO DỤC VIỆT NAM
07:17 +07 Thứ bảy, 27/02/2021

DANH BẠ GIÁO DỤC

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 61


Hôm nayHôm nay : 4643

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 440281

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 15445294

Trang nhất » Danh Bạ Giáo Dục » Hà Nội » Đan Phượng

TRƯỜNG TRUNG HỌC TÂN LẬP

Thứ tư - 12/06/2013 08:45
TRƯỜNG TRUNG HỌC TÂN LẬP [ HÀ NỘI ] NGÀY MỘT KHẲNG ĐỊNH VỊ THẾ CỦA MÌNH

Trường THCS Tân Lập , huyện Đan Phượng , TP. Hà Nội được thành lập năm 1960 tiền thân là trường cấpI, II Tân Lập.Những ngày đàu mới thành lập , trường gặp rất nhiều khó khăn cơ sở vật chất thiếu thốn , trang thiết bị phục vụ cho hoạt động dạy và học hầu như là không có , ngũ đội GV  không đồng đều về chuyên môn .Song , được sự quan tâm giúp đỡ của các cấp, các nghành ,của chính quyền địa phương. Đặc biệt sau khi huyện Đan Phượng được sát nhập vào thành phố Hà Nội , sự quan tâm đàu tư cả về vật chất và sự chỉ đạo về chuyên môn , nên chất lượng dạy và học đã không ngừng được nâng lên .
  Đến nay, nhà trường đã có 23 phòng học kiên cố ; 5 phòng học bộ môn , 1 phòng thư viện, 1 phòng đồ dung học tập... đáp ứng cho việc dạy và học.
  Để nâng cao chất lượng giáo dục , nhà trường tăng cường công tác bồi dưỡng chuyên môn cho cán bộ ,GVxâdưng các chuyên đề ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy , chuyên đề cách tự học có hướng dẫncủa giáo viên .Đặc biệt , nhà trường tổ chức hội giảng cấp tổ và cấp nhà trường và đề ra king nghiệm trong đỏi mới phương pháp dạy học , giúp cho GV giải quết được nhiều vấn đề khó khăn trong chuyên môn , nâng cao tay nghề .
  Ngoài ra nhà trường còn cói nhiều biện pháp đổi mới như:trong công tác tổ chức quản lí cán bộ ,nhà trường đã sắp xếp đội ngũ GV một cách hợp lí để cho GV phát huy được năng lực về chuyên môn ,tăng cường công tác kiểm tra hồ sơ,giáo án,thăm dự giờ lên lớp;tổ chức thực hiện cá chuyên đề ở các tổ các trường;chú trọng ứng dụng CNTT vào trong công tác quản lí và dạy học...
Nhờ vậy đến nay,100% GV nhà trường đã đạt chuẩn, trong đó 36 gv =78% đạt trình độ trên chuẩn . 3 năm qua tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THCS luôn đạt trên 99% -100% , đạt 10 giải thi HS giỏi cấp thành phố,80 giải thi HS giỏi cấp huyện. Các phong trào văn hóa , văn nghệ thể thao luôn được duy trì , giữ vững và đạt nhiều thành tích cao trong các hội diễn của thành phố và huyện.           
Trong thời gian qua , nhà trường luôn phối hợp chặt chẽ với các bậc phụ huynh để có được thông tin hai triều trong công tác quả lí , giáo dục HS . Đối với HS khá , giỏi , nhà trường tổ chức bồi dưỡng nâng cao kiến thức , với những HS yếu , trung bình thì cho GV giỏi trực tiếp dạy phụ đạo thêm ; thường xuyên kiểm tra bài cũ đầu tiết học , kịp thời phát hiện những HS có năng lực trong học tập và có phương pháp bồi dưỡng hiệu quả hơn với những HS yếu . Nhờ vậy , kết thúc học kì I năm học 2011-2012 , nhà trường có 64% HS đạt học lực khá giỏi , trên 90% HS được xếp loại đạo đức khá , tốt .
Đổi mới phương pháp dạy học cũng như những cố gắng vượt khó của đội ngũ cán bộ , GV , nhân viên là yếu tố quan trọng góp phần nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường . Nhiều năm liền , nhà trường được công nhận là Trường tiên tiến và tiên tiến xuất sắc cấp huyện và cấp thành phố , góp phần đào tạo nhân lực , nâng cao dân trí cho địa phương , ươm mầm cho những tài năng xây hoài bão lớn với sức sống trong thời đại .

 

Tác giả bài viết: vitxinh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Tin tức các đơn vị đã triển khai

Thành viên

Đưa web lên danh bạ

Trường DN, TC, CĐ, ĐH

Cty CP EU Việt Nam