DANH BẠ GIÁO DỤC VIỆT NAM
15:36 EDT Thứ năm, 22/04/2021

DANH BẠ GIÁO DỤC

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 54


Hôm nayHôm nay : 15684

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 371773

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16452258

Trang nhất » Danh Bạ Giáo Dục » Bình Dương » Dầu Tiếng

Giới thiệu

Thứ ba - 11/06/2013 23:08
THPT Thanh Tuyền
Địa chỉ THPT Thanh Tuyền: Ấp chợ, xã Thanh Tuyền, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương

Điện thoại: 06503562326;  06503508188

Thành lập năm 1983 theo quyết định số 320/QĐ của UBND tỉnh Sông Bé ngày 29 tháng 01 năm 1985 ( hiện nay là tỉnh Bình Dương).

           Vị trí địa lý: Trường trung học phổ thông Thanh Tuyền là một trường cấp 2,3 nằm trên địa bàn Xã Thanh Tuyền là một xã có truyền thống anh hùng cách mạng với di tích bia cầu kiểm căn cứ đường Long đồn bến súc có 2 đường thủy bộ song song từ thanh tuyền có thể đi vào khu di tích đường Long và lên Dương Minh Châu của chiến khu D hoặc có thể xuống sông Sài gòn vào thành phố, Xã Thanh Tuyền nằm phía tây nam tỉnh Bình Dương giáp với  ba xã: tây bắc giáp Thanh An phía nam và tây nam giáp song Sài gòn và xã Phú Mỹ Hưng có di tích địa đạo củ chi, đền Bến Dược một khu di tích nổi tiếng của Thành phố Hồ Chí Minh nằm bên dòng sông Sài gòn, phía đông và đông bắc giáp An Điền và An Lập phía đông nam giáp xã An Tây.

    Tên Thanh Tuyền trường của chúng tôi bắt đầu từ tên của 2 xã nằm 2 bên con suối là Thanh trì và Thanh điền được thành lập năm 1940 đến năm 1945 sau cách mạng tháng tám 2 xã sáp nhập thì suối Suynô nằm trong xã vì vậy xã đổi tên là Thanh Tuyền cũng còn có nghĩa là suối nước trong.

     Bối cảnh chung của nhà trường:

Qui mô trường lớp, học sinh, giáo viên:

Hiện trường có 88 cán bộ, giáo viên, nhân viên đang công tác gồm: 3cán bộ quản lý, 73 giáo viên và 12 nhân viên (Tổng phụ trách đội, thiết bị, thư viện, phụ trách phòng máy tính, kế toán, văn thư, phục vụ, bảo vệ, y tế).

Đội ngũ giáo viên tương đối đủ về số lượng ở cả hai cấp THCS và THPT. Giáo viên đa số ở địa phương nên ổn định công tác. Ở cấp THCS 100% giáo viên đạt chuẩn, 23/37 giáo viên trên chuẩn, đạt  62%. Ở cấp THPT có 35/36 giáo viên đạt chuẩn tỷ lệ 95%. Trường có 2 giáo viên đang theo học thạc sĩ ( ngành văn và ngành lý)

Về Cơ sở vật chất:

Trường THPT Thanh Tuyền toạ lạc trong khuôn viên rộng 1,5ha với 21 phòng học sử dụng cho 35- 36 lớp học sáng chiều. Trường cũng có 4 phòng làm việc gồm 1 phòng Hiệu Trưởng, 1 văn phòng, 1 phòng giáo viên, 1 phòng Đoàn đội. Trường có 4 phòng chức năng gồm 1 phòng thiết bị, 1 phòng thư viện, 2 phòng máy vi tính với 50 máy phục vụ công việc giáo dục và học tập của giáo viên và học sinh. Có 10 phòng học được trang bị phương tiện CNTT phục vụ cho giáo viên giảng dạy trên lớp.

Ngoài ra, trường còn có 1 nhà để xe giáo viên, 1 nhà để xe cho học sinh, 7 phòng học cũ trên diện tích 0,6ha đang làm nhà công vụ cho giáo viên tập thể.

 Phòng thư viện trường đã đạt chuẩn, sách chuyên môn và tham khảo đáp ứng yêu cầu tốt cho công tác dạy học.

Chiến lược phát triển của nhà trường là kế hoạch mang tính chất đột phá, từng giai đoạn để đưa nhà trường đạt được mục tiêu đề ra trong một thời điểm nhất định. Việc xây dựng được chiến lược phát triển của nhà trường là nhằm định hướng phát triển trong tương lai, trong chiến lược sẽ được cụ thể hóa kế hoạch qua từng giai đoạn, trường phấn đấu đến năm 2015 khi xã thanh tuyền phát triển thành thị trấn trường cũng sẽ đạt cận chuẩn quốc gia. Chiến lược nhà trường phù hợp với nguồn lực của nhà trường.

Với sứ mạng: Trường THPT Thanh Tuyền là môi trường học tập có nề nếp, kỷ cương, có chất lượng giáo dục ổn định, để mỗi học sinh đều có cơ hội phát triển tài năng và tư duy sáng tạo.

Tầm nhìn: Là một trong những trường của huyện Dầu Tiếng mà học sinh sẽ lựa chọn để học tập và rèn luyện.

Với mục tiêu chung: Xây dựng nhà trường có uy tín về chất lượng giáo dục, là mô hình giáo dục toàn diện với xu thế phát triển.

Hàng năm trường THPT Thanh Tuyền có khoảng 1200học sinh với 20 lớp THCS và 15 lớp THPT

 

 

Tác giả bài viết: Trung Kiên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

 

Tin tức các đơn vị đã triển khai

Thành viên

Đưa web lên danh bạ

Trường DN, TC, CĐ, ĐH

Cty CP EU Việt Nam