DANH BẠ GIÁO DỤC VIỆT NAM
17:19 EDT Thứ năm, 22/04/2021

DANH BẠ GIÁO DỤC

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 60


Hôm nayHôm nay : 15684

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 372835

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16453320

Trang nhất » Danh Bạ Giáo Dục » Phú Thọ » Đoan Hùng

Trường THPT Chân Mộng

Thứ tư - 12/06/2013 03:17
Lịch sử trường THPT Chân Mộng
Trường THPT Chân Mộng đuợc thành lập  năm 1983, đến nay trường đã trải qua quá trình phấn đấu 25 năm. Nhìn lại chặng đuờng đã qua, các thế hệ thầy và trò nhà trường có những thành tích đáng tự hào và cũng có bao điều trăn trở, nghĩ suy.
Trong quá trình xây dựng và trưởng thành, trường đã trải qua nhiều giai đoạn phát triển khác nhau với những mô hình trường khá đa dạng: từ tên trường ngày đầu mới thành lập” Trường phổ thông trung học vừa học vừa làm Chân Mộng ; đến năm 1986 đổi tên là Trường phổ thông trung học kỹ thuật Đoan Hùng; đến năm 1992 trường có  mô hình của một trường cấp 2 - 3 và có tên gọi là Trường phổ thông trung học – kỹ thuật cấp 2 – 3 Đoan Hùng. ; từ năm 1997 đến nay trường có tên là Trường THPT Chân Mộng.Nhớ lại những ngày đầu mới thành lập, trường chỉ có 11 cán bộ giáo viên, 4 cán bộ nhân viên, trong đó có 7 thày cô giáo từ trường cấp 3 Đoan Hùng đuợc điều động về đó là : Thầy giáo Vũ Khắc Kim, Thầy Nguyễn Mạnh Hùng, thầy Phạm Quang Giáp ; cô Lê Thị Thản, Cô Hoàng Thị Lê, Cô : Vũ Thị Vân Thanh, Cô Phạm Thị Trường . Và có 4 thầy cô giáo đuợc điều động từ trường  Cấp 3 Phù Ninh về : Cô Nguyễn Thị Hộ, Thầy Vũ Khắc Định ; Thầy Nguyễn Xuân Thắng ; thầy Nguyễn Văn Nghiệp , khi đó thầy giáo Vũ Khắc Kim – Phó hiệu trưởng truờng cấp 3 Đoan Hùng đuợc bổ nhiệm giữ chức vụ hiệu trưởng, và cũng ngay kỳ học của năm học đầu tiên Thầy giáo Hứa Trung Sỹ – Kỹ sư lâm sinh, cán bộ giảng dạy trường Kinh tế lâm nghiệp trung uơng đuợc bổ nhiệm  làm Phó hiệu trưởng nhà trường. Khi mới thành lập trường chỉ có 04 lớp (3 lớp 10, 1 lớp 11) với 223 học sinh. Cơ sở vật chất đuợc tiếp nhận bàn giao từ Trường kinh tế lâm nghiệp trung uơng với 10 ngôi nhà cấp 4 đã hết hạn sử dụng và các phòng họp, hội trường bằng tranh tre nứa lá. Song chính từ những tháng ngày gian khổ nhưng ấm tình người, tình thầy trò, tình bạn bè, chính từ vùng đất đồi gò còn nghèo về vật chất song giàu truyền thống cách mạng và hiếu học của những người dân nhân hậu, chí tình đã tận tâm giúp đỡ, nâng bước, nhà trường đã có những buớc tiến dẫn ổn định và ngày càng tạo đuợc niềm tin cho  cho các cấp uỷ đảng, chính quyền và nhân dân trong khu vực.


 
Với 25 năm xây dựng và phát triển, đến nay nhà trường đã có một cơ ngơi khá khang trang, khuôn viên, cảnh quan sư phạm   Xanh - Sạch - Đẹp , với đội ngũ  48 cán bộ giáo viên, nhân viên, 4 tổ chuyên môn và công tác, 100% giáo viên đạt chuẩn về trình độ đào tạo, trong đó có 4 Thạc sĩ. Tập thể sư phạm nhà trường luôn đoàn kết, chung sức chung lòng,  và với tinh thần ’’ Mỗi thầy cô giáo là tấm gương sáng về đạo đức, tự học và sáng tạo’’, có ý chí vuơn lên để đáp ứng yêu cầu đổi mới nâng cao chất lượng giáo dục hiện nay. Hàng năm nhà trường duy trì quy mô trường lớp ổn định từ 25 đến 28 lớp, thời kỳ cao điểm là 32 lớp với hơn 1000 học sinh.Trải qua bao buớc thăng trầm, bao biến động, thầy và trò nhà trường qua các thế hệ đã cố gắng nỗ lực vươn lên, thể hiện bằng những kết quả đã đạt được đặc biệt những năm gần đây đó là : chất lượng giáo dục toàn diện nâng lên rõ rệt, tỉ lệ học sinh giỏi, học sinh thi đỗ vào các trường đại học - cao đẳng đã có những khởi sắc, buớc đi của nhà trường đã ổn định hơn và vững vàng hơn.               
Để có đuợc những kết quả đảng khích lệ đó, chúng ta  không thể không nhắc tới vai trò  cánh chim đầu đàn của 4 thầy hiệu trưởng qua các thời kỳ đó là : Thầy : Vũ khắc Kim 1983 - 1987; Thầy Nguyễn Mạnh Hùng 1987 - 1988; Thầy Phạm Quang Giáp 1988 -2002Thầy Nguyễn Văn Hội( từ 2003 - 2008) ; cô giáo : Nguyễn Thị Thu Huyền ( từ 2009 đến nay ). Nhân dịp này, chúng tôi - thày trò thế hệ thứ 25 - xin bày tỏ lòng biết ơn các thầy cô giáo, các anh chị CBNV  đã từng trải qua bao khó khăn, bao gian nan vất vả, đã tạo dựng nên những tiền đề cơ bản cho chúng tôi hôm nay.
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: lịch sử
 

Tin tức các đơn vị đã triển khai

Thành viên

Đưa web lên danh bạ

Trường DN, TC, CĐ, ĐH

Cty CP EU Việt Nam