DANH BẠ GIÁO DỤC VIỆT NAM
16:40 EDT Thứ năm, 22/04/2021

DANH BẠ GIÁO DỤC

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 41


Hôm nayHôm nay : 15684

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 372413

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16452898

Trang nhất » Danh Bạ Giáo Dục » Hà Nội » Đông Anh

Trường THPT Cổ Loa

Thứ hai - 10/06/2013 22:19

Trường trung học phổ thông Cổ Loa vẻ đẹp truyền thống 45 năm "Xây dựng và phát triển"

Viết bởi Administrator Thứ bảy, 05 Tháng 11 2011 00:00

 

 

Trường trung học phổ thông Cổ Loa thành lập năm 1966 và được xây dựng trên mảnh đất Cổ Loa lịch sử thuộc huyện Đông Anh, ngoại thành Hà Nội. Thời kì đầu , trường được đặt tại Bãi Miễu, xóm Mít, xã Cổ Loa và gọi là trường cấp 3 Đông Anh A. Đến năm học 1969-1970, trường chính thức chuyển về xã Đông Hội, huyện Đông Anh lấy tên là trường cấp 3 Cổ Loa và nay là trường trung học phổ thông Cổ Loa.

Nằm trên mảnh đất “địa linh nhân kiệt”, nơi còn in những dấu tích của một triều đại, một đoạn sử bi hùng. Thành Cổ Loa gắn liền với truyền thuyết rất đậm đà, sâu sắc, đầy tính triết học và nhân văn của dân tộc Việt: Từ việc vua An Dương Vương định đô, xây thành – dựng nước và giữ nước; đến chiếc nỏ thần Kim Quy có sức mạnh “chỉ núi thì núi tan, chỉ ngàn thì ngàn cháy” tạo nên chiến công kì diệu…Trường trung học phổ thông Cổ Loa đã từng bước trưởng thành trong cái nôi truyền thống lịch sử và văn hóa, 45 năm với những dấu ấn không phai, để các thế hệ thầy, trò cùng nhau ôn lại và thêm niềm tin, niềm tự hào về những nét truyền thống tốt đẹp của nhà trường.

Năm tháng đầu tiên trường được thành lập là những năm kháng chiến chống Mĩ cứu nước đầy thử thách. Hình ảnh trường trong những năm xa xưa chỉ có 7 lớp học, chia làm 3 nơi ( xóm Mít, Bãi Miễu, Mạch Tràng), phòng học tranh tre, lá nứa. Dù có nhiều khó khăn nhưng thầy và trò nhà trường vẫn luôn nỗ lực thi đua “ Dạy tốt- Học tốt ”; trong 9 năm liền (1966-1975) , trường liên tục được công nhận là trường tiên tiến chống Mĩ cứu nước . Chính những năm chiến tranh khốc liệt ấy, nhiều thế hệ thầy, trò của trường đã lên đường “ Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước” , chiến đấu tại các chiến trường B-C-K; trong số đó có người đã hi sinh tính mạng, có người bỏ một phần máu thịt của mình ở chiến trường, trở thành liệt sĩ, thương bệnh binh; có người trở thành dũng sĩ diệt Mĩ.

Trong xu thế phát triển chung của xã hội, tập thể giáo viên nhà trường luôn ý thức sâu sắc trách nhiệm lớn lao và sứ mệnh cao cả của sự nghiệp “trồng người” nên mỗi thầy, cô đều cố gắng hết mình, đầu tư lớn cả công sức, trí tuệ trong việc tự hoàn thiện và áp dụng các phương pháp giảng dạy theo yêu cầu mới: Chú ý định hướng, phát triển tư duy sáng tạo của học sinh, đưa công nghệ thông tin vào phục vụ giảng dạy kết hợp với cách dạy truyền thống là bảng đen phấn trắng. Nhà trường rất chú trọng đến việc nâng cao chất lượng dạy và học; tạo mọi điều kiện thuận lợi để giáo viên chủ động nâng cao trình độ.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Tin tức các đơn vị đã triển khai

Thành viên

Đưa web lên danh bạ

Trường DN, TC, CĐ, ĐH

Cty CP EU Việt Nam