DANH BẠ GIÁO DỤC VIỆT NAM
11:00 EDT Chủ nhật, 18/04/2021

DANH BẠ GIÁO DỤC

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 59


Hôm nayHôm nay : 14765

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 306807

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16387292

Trang nhất » Danh Bạ Giáo Dục » Ninh Bình » Gia Viễn

TRƯỜNG THPT GIA VIỄN A

Thứ ba - 11/06/2013 00:19
TRƯỜNG THPT GIA VIỄN A

TRƯỜNG THPT GIA VIỄN A

  • GIỚI THIỆU CHUNG VỀ MÁI TRƯỜNG THPT GIA VIỄN A


    Được thành lập từ năm 1960- Trường THPT Gia Viễn A, tiền thân là trường cấp III Gia Viễn đã và đang không ngừng phát triển, trưởng thành.
     
     Nằm giữa một vùng quê nghèo của huyện Gia Viễn tỉnh Ninh Bình, nhân dân luôn có truyền thống cách mạng và hiếu học, lại được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương, của ngành giáo dục đào tạo tỉnh Ninh Bình ,sự phối kết hợp của phụ huynh học sinh. Đặc biệt với sự phấn đấu nỗ lực không ngừng của cả thầy và trò, 51 năm qua Trường THPT Gia Viễn A đã đạt được những thành tựu đáng kể.

    Cùng với thời gian là sự trưởng thành, mỗi năm qua đi là mỗi thế hệ học sinh được đào tạo từ mái  trường có bề dày truyền thống này.Ước tính từ khi thành lập đến nay Trường THPT Gia Viễn A đã đào tạo được gần 20.000 tú tài cho quê hương. Trong số đó có hơn 4000 người đã tốt nghiệp các trường Đại học trong và ngoài nước, hơn 400 người có trình độ trên đại học ... nhiều người đã trở thành nhà khoa học, nhà quản lý chính quyền từ trung ương đến địa phương, nhiều người đã trở thành những nhà doanh nghiệp giỏi làm giàu cho quê hương đất nước. Đặc biệt trong những năm chiến tranh chống đế quốc Mĩ, hơn 2000 học sinh của Trường Gia Viễn A đã trực tiếp tham gia chiến đấu bảo vệ đất nước, có hàng trăm người đã anh dũng hi sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc.

          51 năm bền bỉ phấn đấu trưởng thành, trải qua nhiều chặng đường phát triển đầy gian khổ khó khăn, phong trào thi đua hai tốt của nhà trường vẫn luôn sôi động, đạt chất lượng và hiệu quả cao. Nhà trường luôn giữ vững vị thế tiên tiến, tiên tiến xuất sắc của khối THPT tỉnh Ninh Bình, nhận được nhiều giấy khen, bằng khen, cờ thi đua của Thủ tướng chính phủ, của Bộ Giáo dục và Đào tạo, của Tỉnh và của ngành. Đặc biệt nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày thành lập trường (1960-2000) nhà trường vinh dự được Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam tặng Huân chương lao động hạng Ba.

          Trong những năm gần đây trường THPT Gia Viễn A đã có những nỗ lực và chuyển biến tích cực. Nhà trường đã thực hiện tốt nhiệm vụ năm học, phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” đã tác động tích cực nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, rèn luyện nhân cách cho học sinh. Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và cuộc vận động “Hai không” với 4 nội dung đã thực sự đi vào chiều sâu làm chuyển biến nhận thức, hành động của giáo viên, học sinh và phụ huynh. Cơ sở vật chất phục vụ cho dạy và học được tăng cường; công tác xây dựng trường chuẩn Quốc gia đã được đẩy mạnh. 
 
   Trong năm học 2010-2011 này Trường THPT Gia Viễn A đã đề ra kế hoạch và triển khai thực hiện nhiệm vụ:
*Qui mô trường, lớp, học sinh:
   Hệ công lập: 29 lớp=1311 học sinh
   Hệ bán công: 3 lớp=136 học sinh
   Tổng cả hai hệ: 32 lớp=1447 học sinh
*Đội ngũ cán bộ, giáo viên:    
   Tổng số: 75 người trong biên chế,trong đó:  Giám hiệu 04 người. Hành chính phục vụ 05 người. Giáo viên đứng lớp 66 người.
   Để đáp ứng nhu cầu  học tâp của học sinh, nâng cao chất lượng dạy và học, hoàn thành các mục tiêu đề ra, nhà trường luôn bám sát các nhiệm vụ, triển khai và thực hiện tốt. Ban giám hiệu đã luôn sát sao trong việc chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ năm học. Đội ngũ giáo viên cũng luôn cố gắng tự học tự bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, thực hiện nghiêm túc mọi qui định của ngành. Công tác tự kiểm tra, tự đánh giá đã đi vào chiêù sâu và có ý nghĩa thiết thực.Hiện nay nhà trường có 03 giáo viên có trình độ thạc sĩ và một số khác đang theo học các lớp trên đại học. Nhiều giáo viên có kinh nghiệm giảng dạy, là giáo viên giỏi cấp tỉnh như cô Đinh Thu Hằng-  Giáo viên Toán, thầy Lê Trung Ái - Giáo viên Lý, thầy Nguyễn Quốc Hùng - Giáo viên Hoá,  ...
   Chất lượng giáo dục là thước đo sự phát triển của xã hội. Cùng với sự phát triển chung của đất nước và của ngành Giáo dục là sự phấn đấu vươn lên không ngừng của một mái trường .Với bề dày truyền thống và sự vươn lên không ngừng đó Trường THPH Gia Viễn A mãi mãi xứng đáng với niềm tin yêu mà nhân dân trao tặng.

Tác giả bài viết: TRƯỜNG THPT GIA VIỄN A

Nguồn tin: ninhbinh.edu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Tin tức các đơn vị đã triển khai

Thành viên

Đưa web lên danh bạ

Trường DN, TC, CĐ, ĐH

Cty CP EU Việt Nam