DANH BẠ GIÁO DỤC VIỆT NAM
10:37 EDT Chủ nhật, 18/04/2021

DANH BẠ GIÁO DỤC

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 56


Hôm nayHôm nay : 14495

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 306537

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16387022

Trang nhất » Danh Bạ Giáo Dục » Nam Định » Hải Hậu

THPT A Hải Hậu, Nam Định

Thứ ba - 11/06/2013 03:23

Năm 1960, trường cấp 3 Hải Hậu (nay là trường THPT A Hải Hậu) được thành lập. Năm học đầu tiên (1960- 1961) có 5 lớp với 225 học sinh và 12 giáo viên.
Năm học 2012-2013, Trường THPT A Hải Hậu với qui mô 42 lớp chuẩn Quốc gia với 1886 học sinh và 107 cán bộ,  giáo viên, nhân viên.
Trên 50 năm qua, Trường THPT A Hải Hậu gắn liền với mảnh đất, con người quê hương Hải Hậu văn hóa, anh hùng – nơi có khoảng 40% đồng bào Công giáo; là Huyện được công nhận 31 năm liên tục điển hình văn hóa cấp huyện toàn quốc và vinh dự ba lần được Nhà nước tuyên dương đơn vị Anh hùng. Trường THPT A Hải Hậu là một trong những điểm sáng của đất học Nam Định – tỉnh có 15 năm liền giữ vững danh hiệu đơn vị lá cờ đầu giáo dục toàn quốc.
Vượt lên những thử thách của chiến tranh ác liệt và mọi khó khăn, 50 năm qua nhà trường đã không ngừng phát triển và có những đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp Giáo dục-Đào tạo của tỉnh Nam Định và cả nước.
I- NHỮNG CHẶNG ĐƯỜNG XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN
1. Những năm (1960 đến 1975) Trường chung cơ sở với trường cấp 2 Hải Hậu. Mặc dù lớp học vách tre mái rạ thiếu thốn bàn ghế, đồ dùng dạy học, tư liệu tham khảo... nhưng với lương tâm trách nhiệm của thầy cô giáo và sự nỗ lực của học sinh, nhà trường đã có gần 1.000 học sinh tốt nghiệp. Các hoạt động nội khoá và ngoài giờ lên lớp đạt chất lượng tốt.
Nhiều tấm gương sáng về nghị lực vươn lên trong cuộc sống và học tập trong đó có học sinh Nguyễn Ngọc Ký. Anh có "Bàn chân kỳ diệu". Anh là nhà giáo, nhà văn, nhà thơ. Anh được Bác Hồ thưởng Huy hiệu của Người, Hội đồng Nhà nước phong tặng danh hiệu "Nhà Giáo Ưu tú" (năm 1992).
 Những năm chống chiến tranh phá hoại của giặc Mĩ, nhà trường nhiều lần sơ tán:
 + Năm 1966-1968, trường sơ tán về Đông Cường, Triệu Phúc, Triệu Thông, Phương Đức (Hải Bắc).
  + Năm 1969, trường chuyển về khu nhà Tràng Đông Biên (chiến lợi phẩm của Quân Khu III do quân dân Hải Hậu bàn giao cho nhà trường).
 + Năm 1972,  trường sơ tán lần thứ hai về chùa Xã Hạ (Hải Bắc), Chùa Lương (Hải Anh).
       Trong hoàn cảnh chiến tranh ác liệt, lớp học nhà hầm, mũ rơm, túi thuốc sơ cứu cá nhân luôn ở bên người, thầy và trò vẫn bền bỉ phấn đấu và vươn lên để giành kết quả cao trong phong trào thi đua “Hai tốt”.
     Với khí thế Cách mạng sục sôi của một thời "Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước/ Mà lòng phơi phới dạy tương lai", 1.509 thầy và trò tình nguyện lên đường chiến đấu bảo vệ Tổ quốc. Học sinh Đoàn Viết Ten viết đơn tình nguyện lên đường cứu nước bằng máu của mình. Anh là tấm gương sáng để tuổi trẻ noi theo. Trong số những người ra trận có hàng trăm chiến sỹ đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc.
        2- Từ năm 1975 đến 1986: Nhà trường đã tích cực sửa chữa, cải tạo cơ sở vật chất sau chiến tranh, đổi mới nhiều hình thức tổ chức dạy học có hiệu quả, từng bước khẳng định vị trí nhà trường.
       3- Từ năm 1986 đến nay: Trong thời kỳ đổi mới, từ năm 1986 nhà trường đã tích cực đổi mới giáo dục, duy trì kỷ cương nề nếp. Thực hiện tốt các cuộc vận động Kỷ cương - Tình thương - Trách nhiệm, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, thực hiện tốt chương trình thí nghiệm chuyên ban. Từng bước quy hoạch xây dựng kiên cố trường lớp, củng cố vị thế của trường Tiên tiến xuất sắc bước sang thế kỷ mới.
 Những năm đầu của thế kỷ 21, dưới ánh sáng Nghị quyết Trung ương II khoá VIII, Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ X, Kết luận Hội nghị Trung ương VI khoá IX, Nghị quyết 40, 41 của Quốc hội, Chỉ thị 40 của Ban Bí thư, Chiến lược phát triển giáo dục 10 năm của Chính phủ. Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Hướng dẫn của ngành… nhà trường đã kiên trì, đẩy mạnh chuẩn hoá, hiện đại hoá, xã hội hoá giáo dục thu được nhiều kết quả tốt đẹp về phát triển quy mô, chất lượng và hiệu quả giáo dục, và xây dựng các điều kiện nâng cao chất lượng toàn diện nhất là xây dựng đội ngũ, kiên cố hoá trường học, hiện đại hoá thiết bị. Trường THPT A Hải Hậu vinh dự là một trong những trường THPT đầu tiên của tỉnh Nam Định và là trường thứ 12 của cả nước được Bộ GD&ĐT công nhận Trường THPT đạt Chuẩn Quốc gia giai đoạn 2001–2010 (năm 2003), là trường đầu tiên của tỉnh và tốp đầu toàn quốc được công nhận cơ sở đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3 – cấp độ cao nhất (năm 2010). Đã có ảnh hưởng rộng rãi tới các trường trong tỉnh và toàn quốc. Nhà trường đón tiếp nhiều đoàn tham quan và học tập mô hình như các trường bạn trong tỉnh và ngoài tỉnh Sở GD-ĐT Ninh Bình, Bắc Ninh, Gia Lai, Hải Phòng, Tuyên Quang, Thái Bình, Thanh Hoá, Thái Nguyên, Lạng Sơn... 
 II. NHỮNG THÀNH TÍCH VẺ VANG
 Trên 50 năm qua Trường THPT A Hải Hậu là cái nôi nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho quê hương đất nước, đóng góp tích cực vào việc khai thác và bồi dưỡng nguồn tài nguyên vô tận của đất nước đó là tài nguyên TRÍ TUỆ. Gần  mười sáu nghìn học sinh ra trường đã trở thành cán bộ của Đảng, của Nhà nước, Quân đội, lãnh đạo các Bộ, Tỉnh, Huyện, Ngành, cán bộ các đoàn thể; nhiều người có trình độ Cử nhân Khoa học, Thạc sỹ, Tiến sĩ, học hàm Phó Giáo sư, Giáo sư…, nhiều người đã trở thành tướng lĩnh, sỹ quan quân đội, kỹ sư, thầy giáo, thầy thuốc, nhà văn, nhà thơ, nhà báo, chuyên gia, doanh nhân, những người lao động giỏi, chiến sỹ dũng cảm… đã và đang đóng góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
 50 năm phấn đấu xây dựng và phát triển, Trường THPT A Hải Hậu đã đạt được những thành tích đáng tự hào: xây dựng tốt các điều kiện để duy trì và phát triển chất lượng giáo dục toàn diện, nhất là xây dựng đội ngũ giáo viên và cơ sở vật chất, giữ vững kỷ cương nền nếp; tăng tỷ lệ học sinh có hạnh kiểm Tốt, xếp loại văn hoá Khá, Giỏi, lên lớp thẳng, học sinh được học nghề và tỷ lệ học sinh tốt nghiệp phổ thông, đoạt giải học sinh giỏi cấp Tỉnh và tỷ lệ vào Đại học, Cao đẳng; và đã có những học sinh đoạt giải học sinh giỏi Quốc gia. Nhà trường được UBND tỉnh công nhận là trường học có "Nếp sống văn hoá". Trong thời kỳ đổi mới, nhà trường đã góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương. 24 năm liên tục trường được công nhận danh hiệu trường Tiên tiến xuất sắc, Tập thể Lao động xuất sắc tiêu biểu về nhiều mặt, có nhiều nhân tố mới, bài học mới, đạt nhiều chỉ tiêu, có góp phần tích cực vào quá trình phát triển sự nghiệp giáo dục:
 - Học sinh tốt nghiệp ra trường: 16.855
 - Học sinh vào học các trường Đại học, Cao đẳng: 12.978
 - Học sinh gia nhập lực lượng vũ trang: 2.365
 - Thành tích học sinh giỏi: 
  + Số đội đoạt giải cấp tỉnh: 277
  + Học sinh giỏi đoạt giải cấp tỉnh: 1.215
  + Học sinh giỏi đoạt giải quốc gia: 8
  + Đoạt nhiều Huy chương Vàng, Bạc, Đồng và giải cao về đồng đội, cá nhân trong các kỳ thi: Hội diễn văn nghệ, Hội khoẻ Phù đổng, Học sinh giỏi TDTT và tham gia thi tìm hiểu truyền thống quê hương đất nước, tìm hiểu truyền thống vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam, truyền thống Quân đội nhân dân và Công an nhân dân, tìm hiểu Pháp luật … 
 - Sự phát triển của trường THPT A Hải Hậu đã tạo tiền đề, cơ sở ra đời các trường THPT Hải Hậu B (năm 1968), THPT Hải Hậu C - nay là trường THPT Trực Ninh B (năm 1976), trường THPT Trần Quốc Tuấn (năm 2006), trường THPT Vũ Văn Hiếu (năm 2009). Bên cạnh đó nhà trường đã đóng góp tích cực vào sự phát triển của các cơ sở giáo dục khác.
 Những thành tích nổi bật trong 5 năm (2005 – 2010):
 Nhà trường đã vượt mọi khó khăn, giải quyết tốt các mâu thuẫn nảy sinh trong quá trình làm giáo dục để phát triển đi lên. Đó là:
 + Giải quyết mâu thuẫn giữa yêu cầu phát triển quy mô với điều kiện còn hạn chế.
 + Giải quyết mâu thuẫn giữa chương trình với trình độ dạy của giáo viên, nhận thức của học sinh. 
 + Giải quyết mâu thuẫn giữa sức lực và khả năng, thời lượng với khối lượng và yêu cầu chất lượng công việc.
 Những năm qua, nhà trường rất chú trọng đổi mới, nội dung, hình thức, phương pháp giáo dục đạo đức. Thông qua học tập tư tưởng Hồ Chí Minh, giáo dục truyền thống, thực hiện pháp luật, nội quy học đường,  nếp sống văn hoá, hoạt động nhân ái, nhằm tăng giá trị nhân văn, hiểu biết quốc tế. Chú trọng giáo dục trí dục, thể chất, thẩm mỹ, duy trì phong trào thi đua "Dạy tốt và học tốt". Hướng tới hiện đại hoá, nhà trường đã khắc phục khó khăn để dạy môn tin học cho học sinh cả ba khối. Tích cực bồi dưỡng kiến thức tin học cho 100% giáo viên, triển khai chương trình Dạy học cho tương lai của Intel (ITTF) và sử dụng giáo án điện tử, áp dụng công nghệ thông tin trong dạy học và quản lý. Bám vững trụ cột của phương châm giáo dục hiện nay là dạy cho học sinh, học để biết, để làm người, để làm việc, để lập thân, lập nghiệp, sống tốt với cộng đồng. Chú ý xây dựng các điều kiện  để nâng cao chất lượng, nhất là chú trọng xây dựng đội ngũ giáo viên và đẩy mạnh kiên cố hoá, hiện đại hoá thiết bị, đổi mới công tác quản lý, phong cách hành chính, đổi mới việc kiểm tra đánh giá kết quả giáo dục, tạo ra môi trường sống Xanh-Sạch-Đẹp và môi trường giáo dục lành mạnh. Đẩy mạnh xã hội hoá giáo dục. Bám sát các mục tiêu trường chuẩn Quốc gia, cụ thể là xây dựng đội ngũ giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn, vững về tư tưởng, giỏi về chuyên môn. Chính vì vậy 5 năm gần đây Nhà trường đã đạt được thành tích đáng kể:
 - Phát triển sĩ số: Hàng năm duy trì 42 lớp với hơn 1.900 học sinh.
 - Lên lớp thẳng: 99,67%.
 - Số giải học sinh giỏi: Giải Nhì toàn đoàn 2005- 2006; giải Ba toàn đoàn 2006- 2007; giải Nhì toàn đoàn 2007 – 2008; giải Nhì toàn đoàn 2008 – 2009; giải Nhất toàn đoàn 2009– 2010.
 - Số học sinh đoạt giải cá nhân là: 431
 - Số học sinh Tiên tiến là 69,9%. Học sinh giỏi toàn diện là 12,2%. Học sinh tốt nghiệp 99,86%. 
 - Học sinh thi đỗ Đại học, Cao đẳng bình quân là 77%.
 - Bình quân có 99,8% học sinh học nghề phổ thông và được Sở cấp chứng chỉ.
 - Hoạt động ngoài giờ lên lớp nội dung phong phú, hấp dẫn, cập nhật, hiện đại.
 - Giáo dục thẩm mĩ, thể chất, quốc phòng an ninh đạt chất lượng cao.
 - Đội ngũ giáo viên được chuẩn hoá, yêu nghề, có trình độ cao. 
 - Về xây dựng cơ sở vật chất: Trong 5 năm bằng vốn đầu tư Nhà nước và thực hiện xã hội hoá nhà trường đã đẩy mạnh kiên cố hoá trường lớp và cải tạo phòng chức năng, phòng thí nghiệm, thư viện, phòng máy tính, các phòng này được tăng cường trang thiết bị theo hướng hiện đại phục vụ tốt cho việc dạy và học. 
  Trong nhiều năm gần đây, nhà trường đã vinh dự  được đón các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Quân đội, và lãnh đạo Tỉnh về thăm trường, đón nhiều đoàn tham quan của các tỉnh trong cả nước. Đặc biệt năm học 2008-2009 là năm học lịch sử - Nhà trường vô cùng vinh dự được đón đồng chí Nông Đức Mạnh-Tổng Bí thư BCH TW Đảng CSVN, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân-Uỷ viên TW Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về dự Lễ Khai giảng năm học. Đây là nguồn động viên to lớn đối với nhà trường và phải phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được.
III. NHỮNG PHẦN THƯỞNG CAO QUÝ
 50 năm phấn đấu xây dựng và trưởng thành, Chi bộ Đảng nhà trường liên tục được BTV Huyện uỷ Hải Hậu công nhận là "Tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh", BCH Đảng bộ tỉnh Nam Định tặng Bằng khen Chi bộ Đảng nhà trường "Đạt tiêu chuẩn tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh 1996-2005", Nhà trường và các tổ chức đoàn thể đã nhận được nhiều phần thưởng cao quý:
 1. Nhà nước tặng thưởng nhà trường:
  - Huân chương Lao động hạng Ba năm 1990.
  - Huân chương Lao động hạng Nhì năm 1995.
  - Huân chương Lao động hạng Nhất năm 2000.
  - Huân chương Độc lập hạng Ba năm 2005.
- Anh hùng Lao động năm 2010
- Huân chương Độc lập hạng Nhì năm 2012
     Nhà nước phong tặng danh hiệu “ Nhà giáo Ưu tú”: Thầy Vũ Luyện, Thầy Trần Tiến Dũng, Thầy Lê Quốc Ca, Thầy Phạm Đức Nhuận.
      Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba: Thầy Vũ Luyện năm 1997, Thầy Trần Tiến Dũng năm 2006, Thầy Lê Quốc Ca-năm 2008.
 2. Chính phủ tặng thưởng nhà trường:
 - Chính phủ tặng Cờ thi đua năm 2003, 2008.
 - Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen: Nhà trường (1983), tổ Toán-Tin và thầy Vũ Luyện, thầy Phạm Đức Nhuận, thầy Trần Tiến Dũng, thầy Lê Quốc Ca, thầy Lã Trung Đoàn.
 Thủ tướng Chính phủ công nhận danh hiệu “Chiến sĩ thi đua toàn quốc”: Nhà giáo Ưu tú Trần Tiến Dũng năm 2005.
 3. Tổng Liên Đoàn Lao động Việt Nam tặng:
  - Cờ thi đua xuất sắc: Công đoàn nhà trường (năm 1999 và 2003).
  - Bằng Lao động sáng tạo: Thầy Trần Tiến Dũng, thầy Lê Quốc Ca.
  - Bằng khen: Thầy Vũ Luyện.
 4. Bộ Giáo dục&Đào tạo và Công đoàn Giáo dục Việt Nam tặng:
 - Ngày 19/8/2003 nhà trường được Bộ trưởng Bộ giáo dục và Đào tạo tặng:
BẰNG CÔNG NHẬN TRƯỜNG THPT ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA GIAI ĐOẠN 2001-2010
 - Nhiều Bằng khen: Nhà trường và Công đoàn, các cá nhân và 2 tổ chuyên môn: Tổ Toán; tổ Vật lí.
 - Huy chương “Vì sự nghiệp Giáo dục” cho 69 thầy cô.
 5. Trung Ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tặng: 
 - Cờ "Tập thể thanh niên giáo viên xã hội chủ nghĩa" cho Chi đoàn giáo viên
 - Cờ thi đua “Đơn vị 3 năm liền dẫn đầu phong trào thi đua cấp tỉnh khối trung học phổ thông": 1995-1998, 2000-2002, 2002-2005 và Cờ thi đua "Cơ sở Đoàn vững mạnh 5 năm liên tục 1995-1999" cho Đoàn trường.
 - Nhiều Bằng khen cho chi đoàn và cá nhân
 - Bốn Huy chương "Vì thế hệ trẻ" và một Kỷ niệm chương "Vì thế hệ trẻ".
   6- Uỷ Ban Nhân dân Tỉnh và Sở GD-ĐT tặng:
  - Nhiều Cờ thi đua xuất sắc liên tục 19 năm (1987 đến nay)
  - Tám tổ lao động giỏi (Văn, Toán-Tin, Lý-KTCN, Hoá, Sinh-KTNN, Ngoại ngữ-Thể dục, Sử-Địa-GDCD, Hành chính)
  - Tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen cho các tập thể, cá nhân của trường
  - Công nhận từ 97%-100% cán bộ, giáo viên, nhân viên là Lao động Tiên tiến
  - Nhiều thầy cô giáo được tặng danh hiệu: Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh, giáo viên giỏi cấp tỉnh, Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, giáo viên giỏi cấp cơ sở.
  7- Liên Đoàn lao động Tỉnh và Công đoàn Giáo dục Nam Định tặng:
   - Cờ "Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc"
   - Nhiều Bằng khen, Giấy khen cho tập thể và cá nhân
 8- BCH Tỉnh Đoàn Nam Định tặng:
   - Nhiều Cờ thi đua xuất sắc cho Đoàn trường.
   - Nhiều Cờ "Học tập, rèn luyện vì ngày mai lập nghiệp" và Bằng khen cho nhiều chi đoàn và cá nhân.
 9- Nhiều Ban, Ngành, Đoàn thể của Trung ương, Tỉnh, Huyện đã tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen cho tập thể và cá nhân.
IV - NHỮNG BÀI HỌC TRUYỀN THỐNG
     Trường THPT A Hải Hậu đã phát triển về quy mô đào tạo, về cơ sở vật chất, về đội ngũ, về chất lượng giáo dục và hiệu quả đào tạo. Những thành tích mà nhà trường đã đạt được trong những năm qua được bắt nguồn từ việc quán triệt đường lối, quan điểm giáo dục của Đảng, gắn liền với sự quan tâm của các vị lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Chính phủ, sự lãnh đạo và chỉ đạo của các cấp bộ Đảng, chính quyền, Sở Giáo dục - Đào tạo, cùng với sự chăm lo giúp đỡ tận tình của nhân dân, cha mẹ học sinh, các đoàn thể, các tổ chức xã hội, các cá nhân hảo tâm, các thế hệ học sinh của nhà trường, nhất là sự cống hiến và tâm huyết của các thế hệ thầy giáo, cô giáo, cán bộ, nhân viên, tập thể lãnh đạo nhà trường, mà trong đó các thầy Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng trong từng thời kỳ, các đồng chí trong Ban Chi uỷ, Ban giám hiệu, Thường vụ Công đoàn, Thường vụ Đoàn trường, các đồng chí tổ trưởng, các đồng chí là giáo viên giỏi, chiến sỹ thi đua, cán bộ màng lưới, thanh tra của Sở GD-ĐT thực sự là lực lượng cốt cán xây dựng phong trào. Đó cũng là kết quả của việc vận dụng sáng tạo những kinh nghiệm:
 1- Về xây dựng khối đoàn kết thống nhất ý chí và hành động, phát huy sức mạnh tập thể trên tinh thần dám nghĩ, dám làm, tích cực đổi mới;
  2- Kiên trì thực hiện chuẩn hoá, hiện đại hoá, xã hội hoá giáo dục; trong đó chú ý thực hiện tốt dân chủ hoá, kế hoạch hoá, đa dạng hoá các hoạt động;
 3- Thực hiện phong trào thi đua “Dạy tốt- Học tốt;
   4- Công tác thi đua phải đảm bảo công khai, dân chủ, công bằng; 
 5- Về tích cực nghiên cứu khoa học, đúc rút và áp dụng sáng kiến kinh nghiệm.
V- HƯỚNG PHÁT TRIỂN TRONG NHỮNG NĂM TỚI  
 Tiếp tục giữ vững danh hiệu trường Tiên tiến xuất sắc, Tập thể Lao động xuất sắc khẳng định vị thế trường THPT đạt chuẩn Quốc gia quy mô 42 lớp chất lượng cao. Tiếp tục đổi mới phương pháp nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đổi mới quản lí, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, tích cực xã hội hoá, đẩy mạnh phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin trong giáo dục. Tăng cường cơ sở vật chất, trước mắt bổ sung thiết bị các phòng thí nghiệm, lắp đủ phòng máy tính, lắp Thư viện điện tử, cho học sinh học, khởi công xây dựng nhà học chức năng, trạm biến áp điện… theo yêu cầu mới của trường THPT đạt chuẩn Quốc gia. Tích cực chuẩn hoá, hiện đại hoá, xã hội hoá đưa nhà trường đáp ứng được yêu cầu nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài phục vụ công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước; từng bước tiếp cận với các tiêu chí của trường THPT trọng điểm Quốc gia, và các trường THPT trọng điểm của các nước trong khu vực.
            Phát huy truyền thống quê hương đất nước, truyền thống quê hương Hải Hậu văn hóa anh hùng, truyền thống nhà trường 52 năm xây dựng và phát triển, Trường THPT A Hải Hậu vững bước đi lên theo các Nghị quyết của Đảng không ngừng đổi mới theo hướng chuẩn hoá, hiện đại hoá, xã hội hoá, vượt qua mọi khó khăn thử thách, đưa sự nghiệp giáo dục vươn lên tầm cao mới, xứng đáng với lòng tin của các cấp, các ngành, các thế hệ thầy cô giáo và học sinh trường THPT A Hải Hậu thân yêu, xứng đáng với danh hiệu Anh hùng Lao động.

Tác giả bài viết: Cao Cao

Nguồn tin: thpt-ahaihau.namdinh.edu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: THPT Hải hậu
 

Tin tức các đơn vị đã triển khai

Thành viên

Đưa web lên danh bạ

Trường DN, TC, CĐ, ĐH

Cty CP EU Việt Nam