DANH BẠ GIÁO DỤC VIỆT NAM
10:28 EDT Chủ nhật, 18/04/2021

DANH BẠ GIÁO DỤC

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 62


Hôm nayHôm nay : 14399

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 306441

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16386926

Trang nhất » Danh Bạ Giáo Dục » Bắc Giang » Hiệp Hòa

Trường Tiểu học Thị trấn Thắng

Thứ ba - 11/06/2013 23:16
Trường Tiểu học Thị trấn Thắng, Hiệp Hòa, Bắc Giang - Sau 2 năm thực hiện phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực"

Phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực” được Bộ GD&ĐT phát động trong các trường phổ thông giai đoạn 2008 - 2013 tại chỉ thị số 40/2008/CT-BGD&ĐT ngày 22/7/2008 của Bộ GD&ĐT.

Được sự chỉ đạo trực tiếp của Phòng GD&ĐT huyện Hiệp Hoà, trường tiểu học Thị trấn Thắng đã tích cực triển khai thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, trong 2 năm học 2008-2009 và 2009-2010 phong trào đã đạt được kết quả nổi bật góp phần tích cực vào việc tổ chức thực hiện công tác chuyên môn, hoạt động giáo dục của nhà trường.
Ngay từ khi phong trào được phát động, để triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua, Ban giám hiệu (BGH) nhà trường đã xác định rõ vai trò, trách nhiệm trực tiếp, toàn diện về việc tổ chức thực hiện phong trào. Trước tiên nhà trường xác định nội trong những nội dung quan trọng đó là cần nghiên cứu kỹ và quán triệt tốt Chỉ thị của Bộ Giáo dục và Đào tạo và các văn bản chỉ đạo khác của ngành áp dụng vào thực tiễn của địa phương, của nhà trường. Trên cơ sở đó, nhà trường chủ trì xây dựng và triển khai việc thực hiện kế hoạch tới toàn thể đội ngũ cán bộ giáo viên (CBGV), học sinh (HS) và phụ huynh học sinh nhà trường, cũng như phối kết hợp chặt chẽ với các ban ngành, đoàn thể ở địa phương trong việc tổ chức triển khai thực hiện nhằm đạt kết quả tốt nhất. 

thtt-ttrthang-5.jpgTrao đổi giữa BGH nhà trường với lãnh đạo địa phương và Hội phụ huynh học sinh

Có thể nói, với sự đồng thuận cao trong tư tưởng, kỹ lưỡng trong chuẩn bị và quyết tâm trong hành động, trường tiểu học Thị trấn Thắng đã đạt được những thành tựu nổi bật trên tất cả các nội dung của phong trào.
Về cơ sở vật chất, nhà trường đã tham mưu với cấp uỷ đảng, chính quyền địa phương và các ban ngành, đoàn thể có liên quan trong công tác tu bổ, xây dựng cơ sở vật chất nhà trường. Trong 2 năm học, 2008 - 2009 và 2009 - 2010, nhà trường đã trang bị được 120 bộ bàn ghế HS theo chuẩn yêu cầu, sửa chữa lớn 04 phòng học kiên cố; trang bị bổ sung 10 máy vi tính cho phòng vi tính; Xây mới 02 khu nhà để xe cho CBGV và HS; xây mới 02 khu nhà vệ sinh cho giáo viên (GV) và HS; cải tạo khu bãi tập cho HS; lát mới toàn bộ hơn 2000m2 sân chơi cho HS bằng gạch Blôc; làm mới toàn bộ hệ thống khẩu hiệu tại sân trường; khởi công xây dựng nhà đa chức năng (dự kiến hoàn thành vào tháng 8/2010)… Việc tu bổ cảnh quan sư phạm nhà trường được diễn ra thường xuyên, cụ thể: Nhà trường trồng thêm cây xanh và tổ chức chăm sóc cây hàng ngày, đảm bảo môi trường học tập luôn sạch sẽ với nhiều cây xanh, bóng mát...

thtt-ttrthang-3.jpgHoạt động hàng ngày của các em học sinh nhà trường

Về công tác đào tạo bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ, nhà trường coi trọng công tác bồi dưỡng chuyên môn cho đội ngũ GV nhà trường thông qua việc tăng cường công tác sinh hoạt chuyên môn với những nội như: dự giờ và trao đổi kinh nghiệm giờ dạy, bồi dưỡng những nội dung kiến thức nâng cao, bồi dưỡng cách lắng nghe và chia sẻ với HS trong học tập hay tạo điều kiện cho GV đi học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ tại các lớp đào tạo tại chức… Từ những việc làm cụ thể thiết thực đó nhà trường đã tạo ra được một môi trường học tập thân thiện, cởi mở mà ở đó có sự quan tâm, lắng nghe chia sẻ giữa GV với GV, GV với HS và HS với HS cũng như sự tích cực, chủ động của các em trong việc tham gia vào quá trình học tập. Thông qua các hoạt động đó nhà trường đã đạt được những kết quả đáng khích lệ như:
Số học sinh giỏi (HSG), học sinh tiên tiến (HSTT) luôn đạt trên 60%.
Số học sinh giỏi các cấp đạt tỷ lệ cao: Năm học 2008 - 2009, nhà trường có 04 HSG cấp Tỉnh; 22 HS đạt HSG cấp huyện, xếp thứ nhất toàn huyện; năm học 2009 - 2010, nhà trường có 18 HS đạt giải trong các cuộc thi: Giao lưu Olympic toán cấp tỉnh, thi giải toán qua Internet cấp tỉnh, cuộc thi Olympic Tin học cấp tỉnh và cuộc thi “Văn hay chữ đẹp” cấp tỉnh; 34 HS đạt giải trong các cuộc thi HSG cấp huyện, xếp thứ nhất toàn huyện.

thtt-ttrthang-1.jpgCô và trò sau giờ học

Số giáo viên giỏi cấp huyện, cấp tỉnh đạt kết quả cao và luôn dẫn đầu toàn huyện: Năm học 2008 - 2009: Nhà trường có 11 GV đạt GVG cấp huyện, chiếm 47,8% (toàn huyện đạt 19,5%); 04 GV đạt GVG cấp tỉnh, chiếm 17,4% (toàn huyện đạt 4%); năm học 2009 - 2010: Nhà trường có 14 GV đạt GVG cấp huyện, chiếm 56% (toàn huyện đạt 23,2%); 08 GV đạt GVG cấp tỉnh, chiếm 32% (toàn huyện đạt 7,9%).
Quan tâm đến việc rèn luyện cho HS  kỹ năng giao tiếp, kỹ năng ứng xử hợp lý trong các tình huống; thói quen và kỹ năng  làm việc, sinh hoạt theo nhóm; kỹ năng ứng xử văn hoá, ngoan ngoãn, lễ phép; kỹ năng tự bảo vệ bản thân trước những tệ nạn xã hội thông qua việc tổ chức các hoạt động tập thể như: Sinh hoạt lớp và toàn trường; các phong trào văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao của nhà trường.
Thường xuyên tổ chức các hoạt động tập thể vui tươi lành mạnh như: Các hoạt động thể dục thể thao(cầu lông, bóng bàn, cờ vua...); các hoạt động văn nghệ như kể chuyện, múa hát tập thể trong đội ngũ CBGV và HS nhà trường; thường xuyên tổ chức các chương trình giao lưu văn nghệ với địa phương nhân dịp kỷ niệm những ngày lễ lớn như: Ngày Đại đoàn kết toàn dân 18/11; Ngày Nhà giáo Việt nam 20/11; Kỷ niệm 30/4 và 1/5; Khai giảng năm học mới, tổng kết năm học và các cuộc thi do nhà trường tổ chức vào mỗi năm học...

thtt-ttrthang-9.jpgKhai giảng năm học mới

Các  trò chơi dân gian như: Kéo co, mèo đuổi chuột, rồng rắn lên mây, đánh chắt đánh truyền, chơi ô ăn quan, chơi chốn tìm, chơi nhảy ô, chơi âm... được tổ chức thường xuyên thông qua các giờ thể dục, các giờ ra chơi…
Hàng tuần nhà trường tổ chức cho HS từng khối lớp dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ và tham gia chăm sóc, vệ sinh khu nghĩa trang liệt sỹ Thị trấn Thắng theo kế hoạch đã xây dựng từ đầu mỗi năm học.
Từ những việc làm trên đã giúp HS hiểu thêm ý nghĩa, giá trị của các di tích lịch sử của địa phương Thị trấn Thắng. Qua đó giáo dục các em tinh thần tự tôn dân tộc và ý thức giữ gìn phát huy truyền thống địa phương.
Có thể nói, phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” đã được nhà trường triển khai, thực hiện một cách có hiệu quả, góp phần đáng kể trong việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường.

thtt-ttrthang-7.jpg
Lãnh đạo địa phương trao Cờ Thi đua của Chính phủ cho nhà trường

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Tin tức các đơn vị đã triển khai

Thành viên

Đưa web lên danh bạ

Trường DN, TC, CĐ, ĐH

Cty CP EU Việt Nam