DANH BẠ GIÁO DỤC VIỆT NAM
11:04 EDT Chủ nhật, 18/04/2021

DANH BẠ GIÁO DỤC

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 58


Hôm nayHôm nay : 14805

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 306847

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16387332

Trang nhất » Danh Bạ Giáo Dục » Hà Nội » Hoàng Mai

Trường THCS TÂN ĐỊNH

Thứ ba - 11/06/2013 21:18
Giới thiệu đôi nét về THCS Tân Định

Trải qua 40 năm xây dựng và trưởng thành, các thế hệ cán bộ quản lý, các giáo viên và học sinh của trường THCS Tân Định đã không ngừng phấn đấu rèn luyện, đồng tâm hiệp lực, khắc phục mọi khó khăn, thi đua Dạy tốt - Học tốt, dệt nên những trang vàng truyền thống với bao thành tích rạng ngời.

Htruong

 

Các thầy cô giáo luôn không ngừng học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tận tuỵ hết lòng với sự nghiệp "trồng người" cao quí thiêng liêng. Họ như những con ong chăm chỉ, ngày ngày chắt chiu mật ngọt cho đời, cùng hợp lòng, hợp sức tạo nên thương hiệu "Tân Định" với niềm tin tưởng tự hào. Trong những năm ở quận Hai Bà Trưng, mặc dù cơ sởvật chất nhà trường xuống cấp, điều kiện dạy và học vô cùng thiếu thốn, nhưng đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên nhà trường đã có những cố gắng vượt bậc, động viên nhau khắc phục khó khăn, tạo được niềm tin trong phụ huynh về chất lượng giáo dục.

Trường liên tục đạt danh hiệu Tiên tiến cấp Quận. Chỉ tính từ năm học 1996-1997 đến năm học 2002-2003, trường đã có 3 giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố, 49 giáo viên dạy giỏi cấp Quận. Các em học sinh tham dự các kì thi học sinh giỏi các cấp đã mang về 12 giải cấp Thành phố và 69 giải cấp Quận. Từ năm học 2003-2004, chuyển về quận mới Hoàng Mai, trường THCS Tân Định vẫn giữ vững được truyền thống, duy trì chất lượng giáo dục toàn diện, đặc biệt là sự đầu tư có hiệu quả trong công tác phát triển mũi nhọn, bồi dưỡng học sinh giỏi, là nơi ươm tài năng cho các trường THPT chất lượng cao của Thành phố như Amstecdam, Kim Liên, Thăng Long, Việt Đức.., khối chuyên của các trường Đại học.

Nhiều học sinh đã thành đạt ở mọi lĩnh vực kinh tế, văn hóa, giáo dục, khoa học kỹ thuật...Các thầy cô giáo đã tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin, tạo những giờ dạy hấp dẫn, lôi cuốn học sinh. Công tác xã hội hóa giáo dục luôn được nhà trường quan tâm, đặc biệt Hội khuyến học phường Tương Mai đã luôn động viên, tạo điều kiện về mọi mặt để thầy và trò hoàn thành tốt nhiệm vụ. Năm học 2006-2007, được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo và sự ủng hộ hết lòng của các bậc phụ huynh, trường THCS Tân Định đã được xây mới lại khang trang hiện đại với các phòng học, phòng chức năng đáp ứng yêu cầu giáo dục chất lượng cao.

Cũng trong năm học này, trường đã đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc và nhận Bằng khen của UBND Thành phố Hà nội, được Sở Giáo dục-Đào tạo xếp loại tốt trong đợt kiểm định các điều kiện và chất lượng giáo dục. Từ năm học 2003- 2004  đến năm học 2008- 2009, bảng vàng thành tích của nhà trường lại thêm rực rỡ với các giải thi học sinh giỏi luôn đứng vị trí nhất nhì Quận Hoàng Mai: 2 giải Quốc gia, 77 giải Thành phố và 368 giải Quận. Các thầy cô giáo đã giành được 4 giải dạy giỏi cấp Thành phố, 44 thầy cô giáo đã đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua, giáo viên dạy giỏi cấp Quận. Các hoạt động Đoàn-Đội, văn nghệ, thể dục thể thao luôn đạt kết quả xuất sắc. Nhà trường đã tích cực tham gia dự án " Đối thoại châu Á- Kết nối lớp học" do Sở Giáo dục - Đào tạo kết hợp với Hội đồng Anh tổ chức, kết quả hoạt động đã được đánh giá cao. Năm học 2008-2009, trường tiếp tục được công nhận danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc.

Năm học 2009 - 2010, Quận Hoàng Mai đã quan tâm, đầu tư đồng bộ cơ sở vật chất với kinh phí hơn 2 tỷ đồng để xây dựng thành trường chuẩn Quốc gia. Kế thừa và phát huy truyền thống, nâng cao chất lượng đại trà và đầu tư mũi nhọn, quan tâm xây dựng đội ngũ, thầy và trò trường THCS Tân Định hôm nay sẽ luôn cố gắng phấn đấu, rèn luyện để làm rạng danh mái trường mến yêu, xứng đáng là một địa chỉ tin cậy của các bậc phụ huynh và là một điểm sáng của ngành Giáo dục Thủ đô.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: giới thiệu
 

Tin tức các đơn vị đã triển khai

Thành viên

Đưa web lên danh bạ

Trường DN, TC, CĐ, ĐH

Cty CP EU Việt Nam