DANH BẠ GIÁO DỤC VIỆT NAM
11:01 EDT Chủ nhật, 18/04/2021

DANH BẠ GIÁO DỤC

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 55


Hôm nayHôm nay : 14770

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 306812

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16387297

Trang nhất » Danh Bạ Giáo Dục » Hưng Yên » Khoái Châu

Trường THPT Khoái Châu

Thứ ba - 11/06/2013 02:50
Lễ đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ và Bằng công nhận trường đạt Chuẩn quốc gia giai đoạn 2011- 2015

Cách đây vừa tròn 50 năm, Trường Phổ thông cấp III Khoái Châu ra đời, là một trong bốn trường cấp III trên địa bàn tỉnh thời điểm đó. Ra đời trong hoàn cảnh đất nước có chiến tranh, sau 2 lần sơ tán, đến năm học 1973 – 1974, tất cả các lớp học được tập trung về một địa điểm của trường ngày nay. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, nhiều thầy giáo và học sinh đã xếp bút, cầm súng, xung phong lên đường chiến đấu bảo vệ Tổ quốc. Nhiều lớp số học sinh nam ra trận gần 80%. Đối với các giáo viên và học sinh ở lại vẫn bám lớp, bám trường, duy trì tốt mọi nền nếp giáo dục và tham gia các hoạt động hậu phương, đóng góp công sức xây dựng trường. Chất lượng dạy và học vẫn bảo đảm, kết quả đào tạo không ngừng tăng lên. Tuy khó khăn nhưng thành tích của trường vẫn ở vị trí tốp đầu. Từ năm 1975-1982, liên tục 8 năm liền trường giành Lá cờ đầu của ngành giáo dục tỉnh Hải Hưng, 13 năm liên tục là trường tiên tiến xuất sắc số 1 của tỉnh, được Nhà nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba năm 1982, Huân chương Lao động hạng Nhì năm 1992.

Ông Nguyễn Khắc Hào trao Cờ thi đua của Chính phủ cho nhà trường

   Từ năm 1993 đến nay, nhà trường không ngừng lớn mạnh về quy mô, chất lượng dạy và học, đội ngũ nhà giáo và cơ sở vật chất. Đến nay 100% số cán bộ, giáo viên có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn. Hàng năm trường có 35% - 45% học sinh đạt loại khá và giỏi, 97% - 98% lên lớp thẳng, tỷ lệ tốt nghiệp luôn ở mức trên 90%, có nhiều năm đạt 100%. Đội tuyển Học sinh giỏi của trường nhiều năm liên tục dẫn đầu trong tỉnh (trong 20 năm có 8 lần xếp thứ nhất, 3 lần xếp thứ nhì và 1 lần xếp thứ ba), với số lượng giải cá nhân từ 60% - 80% số học sinh giỏi dự thi, trong đó có nhiều đội và nhiều giải ở thứ hạng cao. Tỷ lệ học sinh thi đỗ đại học, cao đẳng không ngừng tăng lên theo từng năm và luôn đứng ở tốp đầu trong tỉnh. Đặc biệt năm 2012 trường THPT Khoái Châu đã lọt vào tốp 200 trường có điểm bình quân 3 môn thi đại học cao nhất trong toàn quốc.

  Với những nỗ lực phấn đấu của các thế hệ thày và trò, năm 2002 trường vinh dự được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất. Năm 2012 trường được Chính phủ tặng cờ thi đua và đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2011-2015.

  Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Khắc Hào đánh giá cao những đóng góp của các thế hệ thày, trò nhà trường. Đồng thời đề nghị Trường THPT Khoái Châu cần tiếp tục triển khai thực hiện tốt phong trào thi đua “hai tốt”. Nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục, tạo bước chuyển biến rõ rệt về chất lượng, đấu tranh chống bệnh thành tích trong giáo dục. Đối với dạy học, phải chống cách dạy học thụ động, truyền thụ một chiều. Cùng với việc truyền thụ tri thức, năng lực tư duy, cần chú ý giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, nhất là nhân cách. Nhà trường cần phối hợp chặt chẽ với các bậc phụ huynh học sinh, chính quyền và đoàn thể ở địa phương giáo dục toàn diện học sinh, thực hiện phương châm giáo dục “học đi đôi với hành, giáo dục kết hợp với lao động sản xuất, nhà trường gắn liền với xã hội”…

   Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Khắc Hào đã trao Cờ thi đua của Chính phủ và Bằng công nhận trường chuẩn quốc gia giai đoạn 2011 – 2015 cho nhà trường.

Tác giả bài viết: vitxinh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Tin tức các đơn vị đã triển khai

Thành viên

Đưa web lên danh bạ

Trường DN, TC, CĐ, ĐH

Cty CP EU Việt Nam