DANH BẠ GIÁO DỤC VIỆT NAM
12:47 EDT Thứ hai, 18/06/2018

DANH BẠ GIÁO DỤC

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 6


Hôm nayHôm nay : 893

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 64270

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7299623

Trang nhất » Danh Bạ Giáo Dục » Bắc Giang » Lục Ngạn

trường THPT Tân Yên số 1

Thứ ba - 11/06/2013 23:34
trường THPT Tân Yên số 1

Thực hiện Kế hoạch số 85/KH-SYT-SGDĐT Bắc Giang ngày 25/10/2012 của liên Sở Y tế và Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang về việc Phối hợp triển khai mô hình sinh hoạt ngoại khóa về kiến thức dân số, sức khỏe sinh sản trong trường học năm 2012; căn cứ Kế hoạch số 43/KH-THPTTY1 ngày 03/11/2012 của Ban Giám hiệu trường THPT Tân Yên số 1 Kế hoạch Tổ chức Hội thi “Tìm hiểu kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên" năm 2012, được sự cho phép của Ban Chi ủy, Chi bộ nhà trường, sáng ngày 26/11/2012, Ban Thường vụ Đoàn trường THPT Tân Yên số 1 tổ chức hoạt động ngoại khóa - Hội thi Tìm hiểu kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên (CSSKSSVTNTN) năm 2012.


Về dự Hội thi, có ông Nguyễn Công Bình – Trưởng phòng Truyền thông Chi cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) tỉnh  Bắc Giang, bà Hoàng Thị Huệ - Cán bộ Trung tâm Dân số huyện Tân Yên, cô Nguyễn Thị Mai Hạnh – Hiệu trưởng nhà trường, công chức, viên chức và trên 1000 ĐVTN HS trong trường.

 


Đây là năm thứ 3 liên tiếp, Ban Thường vụ Đoàn trường THPT Tân Yên số 1 thực hiện các Kế hoạch chỉ đạo liên ngành giữa 2 Sở Y tế và Sở GD&ĐT và kế hoạch của nhà trường. Công tác giáo dục kiến thức dân số, kiến thức CSSKSSVTNTN được thực hiện một cách đa dạng: lồng ghép, tích hợp trong các giờ dạy chính khóa (GDCD, Địa lí, Sinh học…), tổ chức tọa đàm trong giờ Sinh hoạt ở các lớp, phát tờ rơi, tuyên truyền trên hệ thống loa phát thanh, đặc biệt là việc tổ chức ngoại khóa theo mô hình Hội thi - mô hình tập trung và thu hút mạnh mẽ, đông đủ học sinh và các lực lượng giáo dục trong trường, đồng thời có sức lan tỏa trong cộng đồng dân cư. 

Tại Hội thi, 3 đội thi (mỗi đội 5 người chơi chính), đại diện của 3 khối đã thể hiện tài năng của mình qua 4 phần thi (Chào hỏi, tìm hiểu kiến thức, ứng xử tình huống và năng khiếu). Mỗi đội một biệt hiệu riêng: Khối 10 – Đội Lực sĩ nhí; khối 11 – Đội Tinh thần thép và khối 12 – Đội Sức khỏe vàng. Ngoài ra, có thêm phần thi dành cho khán giả. Các phần đều diễn ra rất hào hứng. 

Kết thúc Hội thi, Đội Tinh thần thép giành giải Nhất với tổng số điểm là 48,5/50 điểm; Đội Lực sĩ nhí về Nhì (46,5 điểm) và giải Ba là Đội Sức khỏe vàng (43,5 điểm). 

Qua Hội thi, các ĐVTN HS được trang bị kiến thức về CSSKSSVTNTN, giúp các em rèn kĩ năng sống, biết vượt qua những thử thách đầu đời, hướng tới xây dựng tương lai đời sống tinh thần lành mạnh; tạo sân chơi bổ ích để các em giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm và thể hiện tài năng bản thân trong lĩnh vực CSSKSSVTNTN.

Hy vọng, những kết quả đã đạt được sau 3 năm tổ chức sẽ là kinh nghiệm quý báu, giúp tuổi trẻ chúng ta tiếp tục giữ vững và ngày càng làm tốt hơn nữa việc CSSKSS đối với bản thân, không chỉ dừng lại ở hoạt động ngoại khóa, hội thi mà thiết thực hơn trong suy nghĩ, trong mỗi cách hành động và mở rộng tuyên truyền, góp phần xây dựng trường học lành mạnh, thân thiện, xây dựng xã hội khỏe mạnh và văn minh.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: tân yên
 

Tin tức các đơn vị đã triển khai

  • Hướng dẫn quản trị trang web
    Thứ hai - 16/04/2018 22:04
    Thực hiện Kế hoạch số 55/KH-PGD&ĐT ngày 18/12/2017 của phòng GD&ĐT Quốc Oai về truyền thông giáo dục năm học 2017-2018 và những năm tiếp theo, nội dung quan trọng trong kế hoạch là các trường MN, TH, THCS trên địa bàn công khai các nội dung về tài chính, chất lượng giáo dục, cơ sở vật chất, đội ngũ, lịch công tác tuần trên trang thông tin điện tử; đăng tải tối thiểu mỗi tuần một tin bài phản ánh hoạt động hoặc gương người tốt, việc tốt tại đơn vị.
  • Hệ thống văn bản về đánh giá chuẩn Hiệu trưởng, giáo viên MN, TH, THCS
    Thứ ba - 03/04/2018 22:04
    Việc đánh giá chuẩn đối với cán bộ quản lý, giáo viên các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở là một việc làm thường xuyên, tiến hành vào cuối năm học. Để giúp quý thầy cô tiện tra cứu các văn bản hướng dẫn, phòng GD&ĐT Quốc Oai tập hợp và giới thiệu hệ thống các văn bản hướng dẫn giá chuẩn Hiệu trưởng, chuẩn nghề nghiệp giáo viên của Bộ GD&ĐT:

Thành viên

Đưa web lên danh bạ

Trường DN, TC, CĐ, ĐH

Cty CP EU Việt Nam