DANH BẠ GIÁO DỤC VIỆT NAM
20:07 EST Thứ năm, 25/02/2021

DANH BẠ GIÁO DỤC

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 56

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 55


Hôm nayHôm nay : 15314

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 421470

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 15426483

Trang nhất » Danh Bạ Giáo Dục » Cà Mau » Năm Căn

Trường Tiểu học Hàm Rồng

Thứ tư - 12/06/2013 21:35
Trường Tiểu học Hàm Rồng: Đi đầu thực hiện bếp ăn bán trú

Năm học 2010-2011, Trường Tiểu học Hàm Rồng được Phòng GD&ĐT huyện Năm Căn chỉ đạo tham gia Chương trình “Bảo Đảm chất lượng giáo dục trường học” (SEQAP). Theo chương trình này, trường phải thực hiện dạy 2 buổi/ngày và xây dựng bếp ăn bán trú.

Bấy giờ, trường có số lượng học sinh người dân tộc, học sinh nghèo, cận nghèo, học sinh xa trường chiếm gần 40%. Năm học 2010-2011, trường tiến hành áp dụng dạy 2 buổi/ngày. Và đầu năm học 2012-2013, trường tiến hành áp dụng bếp ăn bán trú.

 

 
 Buổi ăn trưa của các em học sinh bán trú Trường Tiểu học xã Hàm Rồng.
Việc áp dụng bếp ăn bán trú, trường được Chương trình SEQAP hỗ trợ cho mỗi em 10.000 đồng/bữa ăn và áp dụng 3 buổi/tuần. 

 

Qua đó, trường cũng vận động phụ huynh đóng góp thêm 10.000 đồng/em để bảo đảm các em được ăn 4 buổi/tuần. Trường Tiểu học Hàm Rồng là trường tiểu học đầu tiên của tỉnh thực hiện bếp ăn học đường cho học sinh.

“Buổi đầu thực hiện bếp ăn học đường, trường gặp nhiều khó khăn. Do kế hoạch xây dựng ban đầu không có phòng dành cho bán trú; khi triển khai thực hiện trường lại không có kinh phí xây dựng; việc đưa các em vào nề nếp, ăn uống, ngủ nghỉ cũng cần có thời gian nhất định. 

Nhưng với sự quyết tâm của tập thể nhà trường và sự quan tâm chỉ đạo của các cấp, trường đã hoàn thành kế hoạch đề ra”, cô Nguyễn Thị Kim Khoa, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hàm Rồng, chia sẻ.

Cùng với những cố gắng của tập thể nhà trường, Ban dự án huyện Năm Căn hỗ trợ 50 triệu đồng, chính quyền địa phương ủng hộ 6 triệu đồng, nhà trường tận dụng cây, tôn cũ trị giá khoảng 40 triệu đồng, đồng thời vận động phụ huynh ủng hộ hàng trăm ngày công để xây cất bếp ăn bán trú. 

Bếp ăn của trường rộng khoảng 200 m2 gồm khu nhà bếp, nơi rửa chén, khu vực ăn và nơi cho các em ngủ nghỉ tại trường. Chỉ sau một tuần áp dụng, các em bắt đầu làm quen với điều kiện học tập và sinh hoạt trong môi trường mới.

Mặc dù còn nhiều khó khăn và thách thức, nhưng bữa ăn học đường tại Trường Tiểu học Hàm Rồng đáp ứng phần nào nhu cầu chăm sóc thể chất cho các em, đặc biệt đối với những phụ huynh không có nhiều thời gian chăm sóc con, em tại nhà.

Đến thời điểm này, Trường Tiểu học Hàm Rồng có 100% học sinh học 2 buổi/ngày, chất lượng học sinh năm sau đều cao hơn năm trước. Nhà trường tổ chức dạy theo chương trình 35 tiết/tuần, với số lượng 160/413 học sinh ăn và nghỉ trưa tại trường.

Mặc dù là trường thực hiện bếp ăn bán trú tiểu học đầu tiên theo Chương trình SEQAP, không tránh khỏi những vướng mắc, nhưng có thể thấy nhà trường đã nỗ lực lớn và gặt hái được những thành công bước đầu. Kết quả này có ý nghĩa lớn để các trường tiểu học trong tỉnh tham khảo và nhân rộng mô hình.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Tin tức các đơn vị đã triển khai

Thành viên

Đưa web lên danh bạ

Trường DN, TC, CĐ, ĐH

Cty CP EU Việt Nam