DANH BẠ GIÁO DỤC VIỆT NAM
11:23 EDT Chủ nhật, 18/04/2021

DANH BẠ GIÁO DỤC

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 64


Hôm nayHôm nay : 15034

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 307076

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16387561

Trang nhất » Danh Bạ Giáo Dục » Nghệ An

Trường THPT Anh Sơn 1

Thứ tư - 12/06/2013 00:10
Giới thiệu nhà trường
Địa Chỉ: Thạch Sơn - Anh Sơn - Nghệ an
Email: c3anhson1@nghean.edu.vn
 
Điện Thoại: (038)3872128            
 


Trường THPT Anh Sơn I tiền thân là trường cấp 3 Anh Sơn. Năm học 1965-1966 trường cấp 3 Anh Sơn được tách ra từ trường cấp 3 Đô Lương. Là trường cấp 3 đầu tiên của huyện miền núi Anh Sơn. Khi thành lập, trường có nhiệm vụ tổ chức giảng dạy, học tập và các hoạt động giáo dục khác của chương trình cấp 3 cho học sinh huyện Anh Sơn. Trong quá trình phát triển trường đã lần lượt tách ra thành lập thêm 2 trường mới là trường THPT Anh Sơn 2 ( 1974-1975) và trung tâm hướng nghiệp dạy-dạy nghề Anh Sơn ( 1999-2000). Từ năm 1975 đến nay trường có nhiệm vụ thực hiện chương trình giáo dục bậc trung học phổ thông cho học sinh chủ yếu ở 10 xã trong huyện là : Tường Sơn, Hùng Sơn, Đức Sơn, Hội Sơn, Thị Trấn, Thạch Sơn, Phúc Sơn, Long Sơn, Khai Sơn, Vĩnh Sơn.
 
Từ ngày thành lập đến nay trường đã đào tạo được 16827 học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông, trong đó có hơn 3618 học sinh đang tiếp tục học lên đại học, cao đẳng  và sau đại học, nhiều học sinh cũ của trường là các nhà khoa học, sỹ quan quân đội cao cấp, cán bộ lãnh đạo các cấp từ Trung ương đến địa phương của Đảng và Nhà nước, các kỹ sư, bác sỹ, các nhà danh nghiệp, công nhân lành nghề. Trừơng THPT Anh Sơn I có một vị trí quan trọng trong việc đào tạo nguồn nhân lực cho việc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
 
Trong quá trình phát triển của mình, nhà trường đã được Nhà nước, ngành giáo dục đào tạo tặng:
 
- Hội đồng bộ trưởng trao cờ luân lưu " Trường THPT tiên tiến xuất sắc".
 
- Trung ương đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao cờ luân lưu mang chân dung Bác cho Đoàn trường THPT xuất sắc.
 
- Bộ giáo dục tặng bằng khen và công nhận là " Mô hình giáo dục gắn với mục tiêu kinh tế - xã hội của địa phương".
 
- Hội đồng Nhà nước tặng thưởng huân chương lao động hạng 3 năm 1990
 
- Hội đồng Nhà nước tặng thưởng huân chương lao động hàng năm 2000
 
- Từ năm học 1999-2000 đến nay trường liên tục được công nhận trường Tiên tiến xuất sắc, được Bộ giáo dục và đào tạo tặng bằng khen, UBND tỉnh tặng cờ thi đua - Đạt danh hiệu đơn vị văn hoá cấp tỉnh năm 2001 và giữ vững đến nay.
 
- Chi bộ Đảng nhà trường liên tục nhiều năm liền đạt danh hiệu Chi bộ trong sạch vững mạnh, công đoàn, đoàn thanh niên, hội phụ nữ, hội cựu chiến binh liên tục được công nhận đơn vị vững mạnh xuất sắc.
 
Điều phấn khởi nhất là trên mọi nẻo đường của Tổ quốc, trên tất cả các lĩnh vực đâu đâu cũng có học sinh cũ của trường cấp 3 Anh Sơn (nay là trường THPT Anh Sơn I). Dù ở đâu, trên cương vị nào họ vẫn phát huy những truyền thống tốt đẹp của trường, đóng góp trí tuệ và sức lự c xây dựng quê hương, đất nước.            
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Tin tức các đơn vị đã triển khai

Thành viên

Đưa web lên danh bạ

Trường DN, TC, CĐ, ĐH

Cty CP EU Việt Nam