DANH BẠ GIÁO DỤC VIỆT NAM
10:55 EDT Chủ nhật, 18/04/2021

DANH BẠ GIÁO DỤC

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 60


Hôm nayHôm nay : 14706

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 306748

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16387233

Trang nhất » Danh Bạ Giáo Dục » Cà Mau » Phú Tân

Trường Tiểu học Phú Mỹ 3

Thứ năm - 13/06/2013 03:45
Trường Tiểu học Phú Mỹ 3 và “mùa quả ngọt”
 
 
 
Cuối năm học này, thầy và trò trường Tiểu học Phú Mỹ 3- huyện Phú Tân ngập tràn trong niềm hạnh phúc. Bởi sau một quá trình dài phấn đấu, trường đã vươn lên thành một trong những điểm sáng của ngành GD- ĐT Phú Tân.

      Tuy là một trường vùng sâu, điều kiện đi lại khó khăn, lại có 3 điểm lẻ nằm ở cách xa nhau, nhưng đội ngũ cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên đã không ngừng nỗ lực để hoàn thiện từ số lượng và chất lượng. Hiện trường có 100% giáo viên có trình độ THSP trở lên, số giáo viên trên chuẩn đạt tỉ lệ 81,81 %. Trường có đủ giáo viên chuyên trách các môn năng khiếu, ngoại ngữ, được thường xuyên bồi dưỡng nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ. Nhờ quan tâm đến công tác chất lượng mà trường phấn khởi khi có 25% giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh, 50% giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường. Tập thể luôn đoàn kết tạo thành một khối thống nhất để thực hiện những kế hoạch chung của nhà trường.
 
DSCF0007_7.jpg
 
   Nhiều cá nhân đạt thành tích cao trong quá trình xây dựng trường Tiểu học Phú Mỹ 3 đạt chuẩn quốc gia
 
  Nhờ biết phát huy sức mạnh nội lực cùng sự quan tâm, chăm lo của các cấp lãnh đạo, sự phối hợp chặt chẽ của các ban ngành, đoàn thể trên địa bàn, trong thời gian qua trường đã xây dựng được cơ sở vật chất khang trang trên 4525,5m2 , có diện tích sân chơi 3515m2, có diện tích khu TDTT 1540m2, sân chơi được trồng cây bóng mát theo quy định.
   Bên cạnh đó, trường xây dựng thư viện đạt chuẩn với nhiều loại sách báo dùng chung, các tạp chí như Giáo dục thời đại, Giáo dục Tiểu học, thế giới trong ta, báo Cà Mau và nhiều loại báo khác phục vụ cho học sinh, cán bộ, giáo viên học tập nghiên cứu.
Nhờ được sự hỗ trợ trong đầu tư cơ sở vật chất mà hiện tại trường có đầy đủ các phòng chức năng và các phương tiện, thiết bị giáo dục với hệ thống bàn ghế cho giáo viên và học sinh, trang bị hệ thống quạt, bảng chống lóa, bục giảng, hệ thống đèn chiếu sáng và trang trí phòng học đúng quy cách của Bộ GD- ĐT đã quy định.
   Trong nhiều năm qua, trường thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục, đặc biệt là phối hợp tốt với gia đình và cộng đồng nhằm xây dựng môi trường giáo dục nhà trường- gia đình- xã hội lành mạnh. Tuy địa bàn đi lại khó khăn, song nhà trường thường xuyên liên hệ với gia đình thông qua các hình thức như họp giữa giáo viên và cha mẹ học sinh, thông qua sổ liên lạc, gặp gỡ trao đổi thông tin giữa giáo viên và học sinh, giữa nhà trường với phụ huynh, Từ đó, cha mẹ học sinh có biện pháp kết hợp với nhà trường giáo dục học sinh hiệu quả.
Ngoài ra, nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động giáo dục cụ thể như tổ chức ngày học sinh hoạt động ngoại khóa, hoạt động ngoài giờ lên lớp thông qua các ngày lễ lớn trong năm nhằm giáo dục đạo đức, hiểu biết pháp luật cho học sinh. Tổ chức nhiều cuộc thi như: vẽ tranh, thi văn nghệ, viết chữ đẹp… để giúp các em hình thành nhân cách, phát triển toàn diện.
   Ngoài ra, nhà trường không ngừng thực hiện các phương pháp đổi mới dạy – học. Theo đó chất lượng giáo dục học sinh cũng nâng dần, cụ thể học sinh của trường được nhận xét thực hiện đầy đủ 5 nhiệm vụ của học sinh Tiểu học đạt tỷ lệ 100%, học sinh lên lớp đạt tỷ lệ 98,49%, học sinh hoàn thành chương trình tiểu học là 100%.
Càng phấn khởi hơn khi trường thực hiện thành công mục tiêu phổ cập giáo dục Tiểu học, chống mù chữ. Với công tác tổ chức tốt “ Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường”, trường huy động trẻ 6 tuổi vào lướp 1 đạt tỷ lệ 100 %, tỷ lệ huy động trẻ em trong độ tuổi đi học đạt 100%. Đặc biệt nhà trường thực hiện tốt việc duy trì sĩ số học giảm tỉ lệ học sinh bỏ học xuống 0%.
   Với những nỗ lực trong suốt thời gian dài phấn đấu, trường Tiểu học Phú Mỹ 3 đã thực sự gặt hái mùa quả ngọt. Và những thành quả đó đã mang lại cho trường vinh dự đạt danh hiệu trường đạt chuẩn quốc gia.
Trong niềm vui, hân hoan, đội ngũ làm công tác giáo dục ở nhà trường càng thêm quyết tâm để phấn đấu giữ vững danh hiệu và kì vọng vào những thành tích mới trong những năm sắp tới.
 

 
 

 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: tiểu học

Những tin mới hơn

 

Tin tức các đơn vị đã triển khai

Thành viên

Đưa web lên danh bạ

Trường DN, TC, CĐ, ĐH

Cty CP EU Việt Nam