DANH BẠ GIÁO DỤC VIỆT NAM
10:07 EDT Chủ nhật, 18/04/2021

DANH BẠ GIÁO DỤC

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 60


Hôm nayHôm nay : 14145

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 306187

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16386672

Trang nhất » Danh Bạ Giáo Dục » TP.HCM » Quận 4

Trường THCS Bán công Chi Lăng

Thứ hai - 10/06/2013 22:57
Chi Lăng những chặng đường

CHI LĂNG NHỮNG CHẶNG ĐƯỜNG...

Vào đầu những năm 90, với chủ trương xã hội hóa Giáo dục. Trường THCS Bán công Chi Lăng được thành lập. Lúc bấy giờ mô hình Bán công là một mô hình hoàn toàn mới với nhiều khó khăn và thách thức.

Vượt qua những khó khăn đó, bằng sự quyết tâm của Ban Giám Hiệu cùng tập thể thầy cô, nhà trường đã từng bước khẳng định được vai trò của trường bán công trong giai đoạn đổi mới ngành Giáo dục.

Qua năm năm thực hiện, mô hình trường Bán công Chi Lăng đã tạo được cho mình một niềm tin và uy tín đối với phụ huynh. “Tiếng lành đồn xa” nên nhiều phái đoàn lãnh đạo cấp trên từ Bộ, Sở đến tham quan để nghiên cứu và học tập cách tổ chức thực hiện của nhà trường. Từ đó mô hình trường bán công dần dần được lan tỏa ra các quận huyện bạn cũng như các tỉnh lân cận, được lãnh đạo cấp trên quan tâm hơn và có sự đầu tư nhiều hơn.

Từ một ngôi trường thiếu thốn cả về mọi mặt trong những năm đầu mới thành lập, sau 8 năm hoạt động Trường Bán công Chi Lăng Q4 có thể tự hào là một trong những Trường Bán công đầu tiên của TPHCM có điều kiện đầy đủ về cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại với 2 phòng thực hành vi tính, phòng nghe nhìn, phòng thực hành Lý – Hóa – Sinh, phòng thư viện, phòng thiết bị, phòng bộ môn…với tiện nghi đầy đủ đáp ứng cho việc dạy và học, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện không thua kém bất cứ Trường công lập nào của Thành phố.

Trải qua 15 năm mang tên Trường THCS Bán công Chi Lăng, năm học 2005 – 2006, Trường đã chuyển sang một mô hình mới đó là Trường THCS Chi Lăng công lập tự chủ.

Bắt đầu từ năm học này, đầu vào của học sinh thấp hơn so với mặt bằng chung của các trường trong quận. Khó khăn chồng chất lên vai của tập thể sư phạm nhà trường nhưng với sự cố gắng, lòng yêu nghề của tập thể thầy cô, nhà trường vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục. Kết quả tốt nghiệp THCS luôn đạt 100%.

Bằng sự nổ lực không ngừng, tập thể sư phạm nhà trường đã dẫn dắt từng thế hệ học sinh trưởng thành và phát triển. Các lứa học sinh thành đạt giờ đây về thăm trường vẫn tự hào với ngôi trường thân thương Chi Lăng.

Gần 20 năm kể từ ngày thành lập trường, năm học 2010 – 2011, Trường Chi Lăng đã chính thức trở thành ngôi trường công lập. Niềm vui đã nở trên môi các thầy cô vì học sinh đầu vào đã tốt hơn. Các em ngoan hơn, học giỏi hơn. Số lượng học sinh giỏi mỗi năm mỗi tăng lên. Đã có học sinh giỏi cấp Quận, cấp thành phố.

Như là một làn gió mới thổi qua mang lại sinh khí mới, hi vọng mới. Ban Giám Hiệu cùng tập thể sư phạm nhà trường với tâm huyết và năng lực sẵn có sẽ cố gắng để đưa hoạt động dạy và học của nhà trường ngày một đi lên, góp phần vào sự nghiệp giáo dục như Bác Hồ từng dạy :

“Vì lợi ích mười năm trồng cây

Vì lợi ích trăm năm trồng người”

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Tin tức các đơn vị đã triển khai

Thành viên

Đưa web lên danh bạ

Trường DN, TC, CĐ, ĐH

Cty CP EU Việt Nam