DANH BẠ GIÁO DỤC VIỆT NAM
17:59 EDT Thứ bảy, 23/06/2018

DANH BẠ GIÁO DỤC

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 47


Hôm nayHôm nay : 463

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 80863

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7316216

Trang nhất » Danh Bạ Giáo Dục » Quảng Ninh

Phòng giáo dục & đào tạo Thị xã Quảng Yên - Quảng Ninh

Chủ nhật - 02/06/2013 04:53
http://quangyen.edu.vn/
Phòng Giáo dục và Đào tạo Thị xã Quảng Yên có trụ sở tại số 18 đường Ngô Quyền phường Quảng Yên thị xã Quảng Yên, gồm một nhà 3 tầng và một nhà 2 tầng tọa trên khuôn viên rộng rãi. Là cơ quan chuyên môn của UBND thị xã Quảng Yên, Phòng Giáo dục và Đào tạo có chức năng giúp cho UBND thị xã quản lý nhà nước về Giáo dục và Đào tạo trên địa bàn, trực tiếp quản lý các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở và trung tâm học tập cộng đồng.
 
   Biên chế cơ quan Phòng có 20 người gồm Trưởng Phòng, 2 Phó phòng và 17 công chức- viên chức bố trí trong 2 tổ công tác: tổ Chuyên môn, tổ Tổng hợp. Trừ bộ phận tài vụ còn lại công chức- viên chức của cơ quan đều có trình độ chuyên môn đại học, có 2 đồng chí đã hoàn thiện chương trình đào tạo thạc sĩ.
 
     Trong quá trình trên 40 năm thành lập và hoạt động, Phòng giáo dục cũng như sự nghiệp giáo dục thị xã Quảng Yên ngày càng trưởng thành và phát triển. Đến nay trên địa bàn thị xã có 21 trường mầm non, 20 trường Tiểu học, 20 trường THCS, 6 trường THPT, 1 Trung tâm Hướng nghiệp và giáo dục thường xuyên, 19 Trung tâm học tập cộng đồng, 1 trường cao đẳng, (và 1 trường Đại học đang triển khai đầu tư xây dựng). 100% số trường được kiên cố hóa, trong đó 75% trường học được xây cao tầng. Đến nay có 18 trường học đạt chuẩn quốc gia, trong đó có 1 trường chuẩn mức 2. Có 4 trường được nhà nước tặng Huân chương Lao động, Nhiều trường được Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND Tỉnh Quảng Ninh tặng cờ thi đua, bằng khen; có 2 giáo viên phổ thông được phong tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú. Thị xã đã được công nhận phổ cập tiểu học đúng độ tuổi và phổ cập THCS từ năm 2005. Chất lượng giáo dục có nhiều tiến bộ, Phòng giáo dục đang đẩy mạnh các hoạt động đổi mới quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và giảng dạy.
 
    Phòng giáo dục và đào tạo thị xã Quảng Yên cùng các trường rất mong sự nỗ lực cố gắng của đội ngũ các nhà giáo, các em học sinh và được sự quan tâm, đóng góp của các cấp lãnh đạo, các tầng lớp nhân dân, phụ huynh học sinh.

Tác giả bài viết: danhbagiaoduc.vn

Nguồn tin: Internet

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Tin tức các đơn vị đã triển khai

  • Hướng dẫn quản trị trang web
    Thứ hai - 16/04/2018 22:04
    Thực hiện Kế hoạch số 55/KH-PGD&ĐT ngày 18/12/2017 của phòng GD&ĐT Quốc Oai về truyền thông giáo dục năm học 2017-2018 và những năm tiếp theo, nội dung quan trọng trong kế hoạch là các trường MN, TH, THCS trên địa bàn công khai các nội dung về tài chính, chất lượng giáo dục, cơ sở vật chất, đội ngũ, lịch công tác tuần trên trang thông tin điện tử; đăng tải tối thiểu mỗi tuần một tin bài phản ánh hoạt động hoặc gương người tốt, việc tốt tại đơn vị.
  • Hệ thống văn bản về đánh giá chuẩn Hiệu trưởng, giáo viên MN, TH, THCS
    Thứ ba - 03/04/2018 22:04
    Việc đánh giá chuẩn đối với cán bộ quản lý, giáo viên các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở là một việc làm thường xuyên, tiến hành vào cuối năm học. Để giúp quý thầy cô tiện tra cứu các văn bản hướng dẫn, phòng GD&ĐT Quốc Oai tập hợp và giới thiệu hệ thống các văn bản hướng dẫn giá chuẩn Hiệu trưởng, chuẩn nghề nghiệp giáo viên của Bộ GD&ĐT:

Thành viên

Đưa web lên danh bạ

Trường DN, TC, CĐ, ĐH

Cty CP EU Việt Nam