DANH BẠ GIÁO DỤC VIỆT NAM
11:14 EDT Chủ nhật, 18/04/2021

DANH BẠ GIÁO DỤC

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 61


Hôm nayHôm nay : 14929

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 306971

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16387456

Trang nhất » Danh Bạ Giáo Dục » Hà Nội » Thanh Trì

Trường THCS Ngọc Hồi

Thứ hai - 10/06/2013 22:04
Trường thuộc xã Ngọc Hồi huyện Thanh Trì

TRƯỜNG THCS NGỌC HỒI

TRƯỜNG THCS NGỌC HỒI

NƠI GHI DẤU CHIẾN CÔNG CỦA NGƯỜI ANH HÙNG ÁO VẢI

NGUYỄN HUỆ - QUANG TRUNG

 

     Ngọc Hồi là một xã cách trung tâm Thủ đô 14 km về phíaNam. Đây là địa danh lịch sử gắn với Chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa và tên tuổi của người anh hùng áo vải Nguyễn Huệ - Quang Trung. Đồng thời đây cũng là mảnh đất giàu truyền thống cách mạng.

    Được thành lập từ năm 1962 - 1963 với tên gọi “Trường cấp I, II Ngọc Hồi” huyện Thường Tín, tỉnh Hà Đông. Từ năm 1979 trường được mang tên “Trường cấp I, II Ngọc Hồi” huyện Thanh Trì, Hà Nội. Năm 1996, trường được tách riêng cấp học và chính thức mang tên trường THCS Ngọc Hồi.

    Trải qua 50 năm xây dựng và trưởng thành, với bao đổi thay của đời sống xã hội, trường không ngừng phát triển và ngày càng khang trang hiện đại. Năm 2003, được sự quan tâm của UBND huyện Thanh Trì, nhà trường được xây dựng cơ sở vật chất mới có đầy đủ các phương tiện phục vụ tốt việc dạy và  học.    Chính vì vậy, năm 2006 trường THCS Ngọc Hồi là một trong ba trường đầu tiên của bậc THCS huyện Thanh Trì được công nhận là trường chuẩn Quốc gia.

    Kể từ khi thành lập đến nay, trường THCS Ngọc Hồi đã duy trì tốt chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh.          Nhà trường thường xuyên thực hiện tốt công tác giáo dục truyền thống Lịch sử của địa phương như: “Lễ hội Chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa”. Hàng năm cứ vào mùng 4 tết thầy và trò nhà trường vinh dự được cùng với các đồng chí lãnh đạo các cấp tham dự lễ hội kỉ niệm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa tại tượng đài ba mũi tên đồng. Qua hoạt động này giúp học sinh tự hào về truyền thống vẻ vang của quê hương mình. Nhiều năm liền nhà trường đã đạt danh hiệu “Trường tiên tiến xuất sắc về Thể dục Thể thao cấp Thành phố”. Đặc biệt trong hai năm học vừa qua, trường đã giữ vững danh hiệu Trường Tiên Tiến cấp Huyện. Hàng năm trường có từ 5 đến 10 đồng chí đạt giáo viên dạy giỏi và Chiến sĩ thi đua cấp Huyện. Số học sinh giỏi cấp Huyện và cấp Thành phố ngày càng tăng lên cả về số lượng và chất lượng.

    Năm học 2012 - 2013, trường THCS Ngọc Hồi có 12 lớp với gần 400 em học sinh và 33 đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên. Trình độ của cán bộ - giáo viên nhà trường đều đạt chuẩn và trên chuẩn. Nền nếp của học sinh có sự chuyển biến rõ rệt, nhiều năm liền nhà trường không có tệ nạn xã hội, khung cảnh nhà trường luôn khang trang sạch đẹp, trình độ dân trí ở địa phương ngày càng được nâng cao. Đó là những tiền đề tốt đẹp và thuận lợi giúp thầy và trò trường THCS Ngọc Hồi không ngừng vươn cao, vươn xa hơn nữa để xứng đáng với truyền thống lịch sử hào hùng của địa phương và tên tuổi của người anh hùng áo vải cờ đào Nguyễn Huệ - Quang Trung:

                “Mà nay áo vải cờ đào

Giúp dân dựng nước xiết bao công trình...”

 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin cũ hơn

 

Tin tức các đơn vị đã triển khai

Thành viên

Đưa web lên danh bạ

Trường DN, TC, CĐ, ĐH

Cty CP EU Việt Nam