DANH BẠ GIÁO DỤC VIỆT NAM
11:03 EDT Chủ nhật, 18/04/2021

DANH BẠ GIÁO DỤC

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 60


Hôm nayHôm nay : 14789

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 306831

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16387316

Trang nhất » Danh Bạ Giáo Dục » Cà Mau » Thới Bình

Trường THPT Thới Bình

Thứ năm - 13/06/2013 03:49
Trường THPT Thới Bình: Quan tâm bồi dưỡng học sinh giỏi
 
Lãnh đạo Trường THPT Thới Bình nhận tiền ủng hộ của Báo An Giang khen thưởng cho học sinh giỏi vòng tỉnh năm học 2012-2013.
Lãnh đạo Trường THPT Thới Bình nhận tiền ủng hộ của Báo An Giang khen thưởng cho học sinh giỏi vòng tỉnh năm học 2012-2013.
 
Bồi dưỡng học sinh giỏi là nhiệm vụ quan trọng của ngành giáo dục, không chỉ là động lực nâng cao chất lượng giáo dục, thúc đẩy tinh thần tự học, sáng tạo của học sinh mà còn góp phần đào tạo, bồi dưỡng nhân tài cho quê hương đất nước. Đây cũng chính là nhiệm vụ quan trọng, là tiêu chí thi đua của các trường trong năm học.

Nhận thức sâu sắc tầm quan trọng của giáo dục mũi nhọn và bồi dưỡng nhân tài, trong những năm, Trường THPT Thới Bình đã làm tốt công tác này. Theo đó, chất lượng học sinh giỏi của trường hàng năm luôn được duy trì, giữ vững. Trường THPT Thới Bình đã khẳng định được vị trí của mình trong ngành giáo dục Cà Mau và được Sở Giáo dục và đào tạo Cà Mau chọn để đầu tư xây dựng trở thành trường THPT thứ 2 của tỉnh đạt chuẩn quốc gia vào năm 2015.
SAM_7295 (FILEminimizer).JPG

Khen thưởng cho học sinh đạt thành tích học sinh giỏi vòng tỉnh năm học 2012-2013 tại Trường THPT Thới Bình.
Thầy Hoàng Văn Sum, phó hiệu trưởng phụ trách chuyên môn của trường cho biết: công tác bồi dưỡng học sinh giỏi là nhiệm vụ hết sức quan trọng và nặng nề. Chí vì vậy, nhà trường đã chỉ đạo các tổ chuyên môn xây dựng kế hoạch, chương trình bồi dưỡng học sinh giỏi cụ thể, phù hợp với tình hình nhà trường, đồng thời chọn cử giáo viên có năng lực, tâm huyết tham gia bồi dưỡng. Mỗi năm, nhà trường tổ chức thi học sinh giỏi cấp trường cho đối tượng học sinh lớp 10 và 11 để phát hiện, tạo nguồn cho năm học sau. Đầu năm học, nhà trường đã lập đội tuyển học sinh giỏi, phân công  giáo viên bồi dưỡng, nâng cao kiến thức cho các em…Việc bồi dưỡng học sinh giỏi được thực hiện theo đúng thời khóa biểu và chương trình đã được tổ chuyên môn xây dựng.
Thầy Nguyễn Duy Linh, tổ trưởng tổ chuyên môn Tiếng Anh của trường cho biết: Để nâng cao chất lượng học sinh giỏi, hàng năm, tổ họp xây dựng chương trình bồi dưỡng và phân công giáo viên tham gia bồi dưỡng. Trong quá trình bồi dưỡng, giáo viên phải nhiệt tình, biết hướng dẫn khơi dậy tính chủ động, sáng tạo nâng cao kiến thức. Đặc biệt thường xuyên kiểm tra đánh giá kết quả học tập của học sinh. Nhờ đó liên tục trong hai năm nay, số lượng học sinh đạt giải vòng tỉnh môn tiếng Anh đã được tăng lên.
Bên cạnh đó, để động viên, khuyến khích giáo viên và học sinh, hàng năm nhà trường còn vận động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện đóng góp, khen thưởng cho những học sinh đạt giải từ vòng tỉnh trở lên và giáo viên có công lao bồi dưỡng học sinh giỏi, thầy Võ Văn Thử, hiệu trưởng Trường THPT Thới Bình cho biết: “hàng năm, nhà trường luôn tích cực vận động sự ủng hộ, đóng góp của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh để tạo nguồn kinh phí khen thưởng cho học sinh đạt thành tích trong các kì thi học sinh giỏi. Trong năm học 2011-2012, nhà trường đã vận động hội cựu học sinh, Báo An Giang, các doanh nghiệp tư nghiệp tư nhân được 55 triệu đồng để khen thưởng cho 25 học sinh đạt thành tích trong kỳ thi học sinh giỏi vòng tỉnh. Học kì I năm học 2012-2013 vừa qua, nhà trường đã vận động được hơn 40 triệu đồng để khen thưởng cho công tác này”. Chính việc động viên khen thưởng kịp thời, tương xứng nên liên tục nhiều năm liền, tỉ lệ học sinh đạt giải học sinh giỏi vòng tỉnh và quốc gia của Trường THPT Thới Bình luôn được giữ vững.
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Tin tức các đơn vị đã triển khai

Thành viên

Đưa web lên danh bạ

Trường DN, TC, CĐ, ĐH

Cty CP EU Việt Nam