DANH BẠ GIÁO DỤC VIỆT NAM
11:02 EDT Chủ nhật, 18/04/2021

DANH BẠ GIÁO DỤC

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 52


Hôm nayHôm nay : 14778

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 306820

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16387305

Trang nhất » Danh Bạ Giáo Dục » Nam Định » Vụ Bản

TRƯỜNG TIỂU HỌC CỘNG HOÀ_ĐIỂM SÁNG VỀ CÔNG TÁC DẠY VÀ HỌC

Thứ hai - 10/06/2013 22:18
TRƯỜNG TIỂU HỌC XÃ CỘNG HOÀ HUYỆN VỤ BẢN
ĐIỂM SÁNG VỀ CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC
*****
 
     Nhiều năm qua, Trường tiểu học xã Cộng Hoà đã từng bước khẳng định chất lượng giáo dục và luôn giữ vững danh hiệu là Trường tiên tiến xuất sắc của nghành giáo dục và đào tạo huyện Vụ Bản
          Đóng góp vào thành tích chung của nhà trường, trước hết phải kể đến sự quan tâm, đầu tư của cấp uỷ, chính quyền và nhân dân địa phương đối với sự nghiệp giáo dục. Bằng việc phát huy nội lực, Trường tiểu học xã Cộng Hoà, huyện Vụ Bản được xây dựng với 3 dãy nhà cao tầng kiên cố, được bố trí trong một khuôn viên rộng, có vườn hoa, cây cảnh, sân chơi, các công trình phụ cận và nhiều cây cổ thụ toả bóng, tạo cảnh quan sư phạm khang trang, sạch, đẹp, thân thiện với học sinh, đảm bảo các tiêu chuẩn của trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2. Hiện tại, nhà trường có 15 phòng học và đầy đủ các phòng học chức năng, thiết bị dạy học, khu làm việc hiệu bộ và các phòng họp dành cho sinh hoạt tập thể của giáo viên, tạo tâm thế phấn khởi để cô và trò nhà trường rèn luyện, phấn đấu vươn lên trong công tác giảng dạy và học tập. Đáp lại sự quan tâm của cấp uỷ chính quyền và nhân dân địa phương, Ban giám hiệu trường tiểu học xã Cộng Hoà luôn xác định khâu đột phá để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện  đó là phải biết phát huy nội lực và xây dựng đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn, có tinh thần trách nhiệm và nhiệt huyết với nghề. Để làm được điều này, ngay từ đầu năm học, nhà trường đã tập trung tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của công tác giáo dục và quán triệt nhiệm vụ năm học đến từng cán bộ, giáo viên; đồng thời phối hợp chặt chẽ với Hội phụ huynh học sinh, làm tốt công tác quản lý, giáo dục học sinh. Ngoài ra, nhà trường còn tổ chức thi khảo sát chất lượng đầu năm, để phân loại trình độ học sinh và tổ chức ký cam kết thi đua với từng cán bộ, giáo viên.
          Phát huy danh hiệu là trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2, Trường tiểu học xã Cộng Hoà luôn coi việc giáo dục đạo đức học sinh là nhiệm vụ then chốt và giáo dục trí dục là nhiệm vụ hàng đầu. Thông qua các hoạt động ngoại khoá, nhà trường đã giáo dục các em tình yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau cùng vươn lên trong học tập và nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường, tạo không khí vui tươi phấn khởi cho các em khi đến trường. Đối với giáo viên, hàng năm nhà trường luôn tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên tham gia các lớp bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và chú trọng tổ chức các chuyên đề  để các giáo viên tham gia, đồng thời chọn, cử các giáo viên tham gia các hội thi  do ngành tổ chức như: tham gia viết sáng kiến kinh nghiệm giảng dạy, thi đồ dùng dạy học tự làm, thi ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học; thi giáo viên giỏi các cấp… Qua đó, tạo cơ hội cho các thầy cô được giao lưu, học hỏi nâng cao kinh nghiệm giảng dạy, cũng như ý thức trách nhiệm của người thầy, người cô và đã xuất hiện nhiều giáo viên giỏi được khẳng định qua các kỳ thi hội giảng, thi học sinh giỏi, tiêu biểu như cô giáo Lê thị Nga, cô giáo Nguyễn thị Huyền Trang. Nhận thức sâu sắc được vai trò, trách nhiệm của mình, các cán bộ, giáo viên của Trường tiểu học xã Cộng Hoà luôn đoàn kết và có ý thức tự học thông qua việc thường xuyên trao đổi phương pháp giảng dạy, tự nghiên cứu tài liệu và tham gia dự giờ của các đồng nghiệp. Từ đó, phương pháp giáo dục không ngừng được đổi mới, tạo sự hứng thú cho học sinh trong mỗi tiết học. Việc quan tâm, rèn luyện những học sinh yếu trở thành những học sinh có học lực trung bình và bồi dưỡng những học sinh trung bình, học sinh khá trở thành những học sinh khá, giỏi là mục tiêu phấn đâú và là phương pháp giáo dục mà tập thể giáo viên nhà trường đã và đang thực hiện. Nhờ vậy, chất lượng giáo dục hàng năm của nhà trường luôn đứng ở top đầu của huyện Vụ Bản, với tỉ lệ học sinh xếp loại học lực khá, giỏi đạt từ 80% đến 85%, 100% học sinh xếp loại hạnh kiểm khá tốt, tỉ lệ học sinh lên lớp đạt từ 99% đến 100%. Chất lượng giáo dục mũi nhọn không những luôn đạt được những thành tích cao, mà trường còn được biết đến là cái nôi về bồi dưỡng học sinh giỏi cho các trường tiểu học của các xã thuộc miền thượng của huyện. Cùng với học sinh, tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường nhiều năm liền được công nhận là  tập thể lao động tiên tiến và tiên tiến xuất sắc. Đặc biệt, đến nay, nhà trường đã có 4 cán bộ, giáo viên được tặng danh hiệu là chiến sỹ thi đua cấp tỉnh và nhiều cán bộ, giáo viên được công nhận là chiến sỹ thi đua cơ sở.
          Ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của cô và trò nhà trường, năm học 2007 – 2008, Thủ Tướng Chính phủ đã tặng Bằng khen cho nhà trường và nhiều năm liên tục được công nhận là trường đạt tiên tiến xuất sắc. Vinh dự hơn, năm học 2011 – 2012, Trường tiểu học xã Cộng Hoà được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng 3
          Năm học 2012 – 2013, Nhà trường có 15 lớp với 356 học sinh. Với trình độ chuyên môn vững vàng, với lòng yêu nghề, mến trẻ và tâm huyết với sự nghiệp trồng người, Các cán bộ, giáo viên nhà trường đã khắc phục mọi khó khăn, dành hết tâm huyết, tình cảm của mình cho học sinh thân yêu. Kết quả trong kỳ thi hết học kỳ I vừa qua, nhà trường xếp thứ nhất toàn huyện về chất lượng đại trà và có một cô giáo đạt giải nhì trong kỳ thi hội giảng cấp tỉnh. Hiện nay, cô và trò trường tiểu học Cộng Hoà đang nỗ lực cố gắng giảng dạy và học tập để chuẩn bị cho kỳ thi cuối năm đạt kết quả cao.
          Trường tiểu học xã Cộng Hoà, huyện Vụ Bản hiện có 30 cán bộ, giáo viên, với 100% trình độ đạt chuẩn , trong đó có 96,7% đạt trên chuẩn. Nhưng quan trọng hơn, họ là một tập thể sư phạm đoàn kết, biết chia sẻ, cảm thông, giúp nhau cùng tiến bộ và là những người có ý thức trách nhiệm , luôn suy nghĩ, tìm tòi phương pháp giảng dạy mới sao cho hiệu quả. Đó là phẩm chất cực kỳ quí giá của đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường. Và đây chính là nền tảng cốt lõi để chất lượng giáo dục của nhà trường luôn được giữ vững và nâng cao./.
                                                                                        VNA
 

Tác giả bài viết: pgd Vụ Bản

Tác giả bài viết: pgd Vụ Bản

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: Vụ bản
 

Tin tức các đơn vị đã triển khai

Thành viên

Đưa web lên danh bạ

Trường DN, TC, CĐ, ĐH

Cty CP EU Việt Nam