DANH BẠ GIÁO DỤC VIỆT NAM
11:22 EDT Chủ nhật, 19/08/2018

DANH BẠ GIÁO DỤC

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 15


Hôm nayHôm nay : 3090

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 57833

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7490773

Trang nhất » Danh Bạ Giáo Dục » Bà Rịa - Vũng Tàu » Vũng Tàu

Trường tiểu học Nguyễn Thái Học

Thứ ba - 11/06/2013 22:59
Trường Nguyễn Thái Học – học ăn, học nói, và học … thói quen có ích

Sáng ngày 22/4/2013, tại trường tiểu học Nguyễn Thái Học Tp. Vũng Tàu, thầy Nguyễn Thành Nhân, cố vấn cao cấp của   Đào tạo Tài năng trẻ Châu Á – Thái Bình Dương, đã báo cáo chuyên đề Các thói quen có ích và tình cảm gia đình cho các em  của trường. Trước bài báo cáo, các em  đã đón chào chúng tôi bằng 2 tiết mục văn nghệ vui tươi, dễ thương.

grey Giảng bài tại Vũng Tàu – Tiểu học Nguyễn Thái Học và THCS Huỳnh Khương Ninh

 

Hình 1 Tập thói quen  đúng cách

Mở đầu bài báo cáo, thầy Nhân  một vài khảo sát bỏ túi về các thói quen sinh hoạt thường ngày của các em. Kết quả là nhiều em trong trường vẫn còn vấp phải những lỗi phổ biến như là hắt xì không đúng cách, uống nước thì vội vàng. Từ những điều nhỏ nhặt này nếu không được sửa cho đúng sẽ  cho các em còn mắc phải nhiều điều không tốt sau này. Thầy Nhân đã từng bước dẫn dắt các em đi qua các bài học phân biệt đâu là thói quen tốt, đâu là các thói quen chưa tốt bằng những câu chuyện dí dỏm, giúp các em hình thành thói quen mới đúng đắn hơn.

grey Giảng bài tại Vũng Tàu – Tiểu học Nguyễn Thái Học và THCS Huỳnh Khương Ninh

 

Hình 2 ở nhà con thương ai nhất?

Phần thứ hai của buổi báo cáo, thầy chia sẻ những điều các em thường hay gây ra  cho ba mẹ. Đôi khi chỉ là những câu nói vô tình, những hành động bồng bột mà các em đã trở nên xa cách hơn với ba mẹ mình. Để yêu thương  hơn, thầy Nhân dẫn dắt các em từng bước từng bước thực hiện những hành động đơn giản nhưng sâu sắc để bày tỏ tình cảm của mình với .

grey Giảng bài tại Vũng Tàu – Tiểu học Nguyễn Thái Học và THCS Huỳnh Khương Ninh

 

Hình 3 xúc động cùng câu chuyện về mẹ cha

Cảm động trước những câu chuyện sâu sắc và nhân văn về tình mẫu tử và phụ tử của thầy Nhân đúc kết, các em học sinh trường đã đồng lòng quyết tâm sẽ thay đổi bản thân cho thật tốt và xứng đáng là những con ngoan trò giỏi. Chúc các em thành công.

grey Giảng bài tại Vũng Tàu – Tiểu học Nguyễn Thái Học và THCS Huỳnh Khương Ninh

 

Trường Huỳnh Khương Ninh – nơi chúng con lớn khôn

Chiều cùng ngày, tại trường THCS Huỳnh Khương Ninh TP Vũng Tàu, thầy Nhân cũng chia sẻ với các em học sinh trường những thói quen ích lợi và cách bày tỏ tình cảm trong gia đình.

Thầy Nhân từng bước  cho các em từ những thói quen xấu như ngồi sai tư thế, đến những nhầm tưởng như uống nước không  với khối lượng cơ thể, rồi những xử lý tình huống cho đúng khi hắt xì phải che tay ra sao, hay khi chảy máu cam thì không nên ngửa cổ lên mà phải xử lý cầm máu bài bản.

grey Giảng bài tại Vũng Tàu – Tiểu học Nguyễn Thái Học và THCS Huỳnh Khương Ninh

 

Hình 4 thực hành thói quen có ích

Từ những thói quen nhỏ đó, các em được nghe về những thói quen ứng xử trong gia đình, hiểu được  thiêng liêng của 2 tiếng Cha và Mẹ qua những câu chuyện kể xúc động của thầy. Ngày hôm nay khi về nhà, các em sẽ ngoan hơn một chút, biết dọn phòng ốc, biết viết thư và kể chuyện cho cha mẹ, ôm lấy cha mẹ mình.

grey Giảng bài tại Vũng Tàu – Tiểu học Nguyễn Thái Học và THCS Huỳnh Khương Ninh

 

Hình 5 lắng đọng cùng những tình cảm thiêng liêng cho gia đình

Cuối buổi báo cáo chuyên đề, nhiều em học sinh lúc đầu giờ còn mất trật tự lại rất bất ngờ, đến vây lấy thầy với những lời hứa và những tâm tư nhờ thấy giải đáp. Đến tận tối, có nhiều em còn nhắn riêng cho thầy hứa sẽ học tập thật giỏi và trở thành con ngoan trong nhà. Những điều ấy để lại cho chúng tôi ấn tượng rất sâu đậm về tình gia đình, tình thầy trò của các em.

grey Giảng bài tại Vũng Tàu – Tiểu học Nguyễn Thái Học và THCS Huỳnh Khương Ninh

 

Cuối cùng, một tin cực vui cho các ATYer ở Vũng Tàu đây nhé. ATY nay đã có chi nhánh tại TP. Vũng Tàu số 208 đường Thống Nhất, quý phụ huynh và các ATYer khi đến văn phòng sẽ có tư vấn viên giới thiệu các do ATY tổ chức sẽ diễn ra trong mùa hè 2013 này. Quý phụ huynh và các em cũng có thể mua bộ sách Sống có giá trị cũng như đĩa DVD các bài giảng của thầy Nguyễn Thành Nhân tại đây.


[galleryview id=325]
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: thái học, thói quen
 

Tin tức các đơn vị đã triển khai

  • Lịch công tác tuần 33 (13/8/18-18/8/18)
    Chủ nhật - 12/08/2018 20:08
  • Giáo dục Quốc Oai - Một năm nhìn lại
    Thứ năm - 09/08/2018 22:08
    Thực hiện Chỉ thị số 2699/CT-BGDĐT ngày 08/8/2017 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về nhiệm vụ chủ yếu năm học 2017-2018 của ngành giáo dục; Quyết định 4766/QĐ-UBND ngày 20/7/2017 của UBND Thành phố Hà Nội về ban hành Kế hoạch thời gian năm học 2017-2018 của giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố Hà Nội, ngành Giáo dục và Đào tạo Quốc Oai đã nỗ lực phát huy những thành tựu đã đạt được, khắc phục khó khăn, xây dựng kế hoạch và những biện pháp khả thi, phù hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương, chỉ đạo triển khai hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học, tạo bước chuyển biến rõ nét về chất lượng và hiệu quả giáo dục.

Thành viên

Đưa web lên danh bạ

Trường DN, TC, CĐ, ĐH

Cty CP EU Việt Nam