DANH BẠ GIÁO DỤC VIỆT NAM
16:05 EDT Thứ năm, 22/04/2021

DANH BẠ GIÁO DỤC

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 49


Hôm nayHôm nay : 15684

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 372070

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16452555

Trang nhất » Danh Bạ Giáo Dục » Ninh Bình » Yên Mô

Trường THPT Yên Mô A

Thứ ba - 11/06/2013 00:24
Trường THPT Yên Mô A

Trường THPT Yên Mô A

Trường THPT Yên Mô A (trước đây là trường cấp III Tạ Uyên) đã trải qua hơn 45 năm xây dựng và trưởng thành, được thành lập từ những năm tháng đầy khó khăn, gian khổ, cuối năm 1964. Cho tới hôm nay, khi đất nước đã hoàn toàn thống nhất, nhà trường đã từng bước khắc phục những khó khăn, thiếu thốn để vươn lên khẳng định vai trò của mình trong ngành GD & ĐT Ninh Bình, cùng với đất nước trên đà đẩy mạnh công cuộc CHN – HĐH, nhà trường đã không ngừng đổi mới, Xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, đội ngũ các thế hệ thày cô giáo và các em học sinh nhà trường luôn vượt khó vươn lên thi đua dạy tốt học tốt. Các thày cô luôn trau dồi, gìn giữ và phát huy phẩm chất, lối sống và năng lực chuyên môn, để lại hình ảnh, ấn tượng sâu sắc, tốt đẹp trong ký ức các thế hệ học trò.
 

Năm học đầu tiên (1964 - 1965) đầy khó khăn gian khổ; Trường có 2 lớp 9 (thu nhận số HS trong huyện đang học tại các trường Lương Văn Tuỵ, Kim Sơn, Gia Viễn), tuyển sinh 3 lớp 8 mới, tổng số học sinh toàn trường là 238; cán bộ giáo viên có 15; 2 nhân viên hành chính. Đến nay ( 2010) nhà trường có khuôn viên 27000 m2, 32 lớp, 1485 học sinh, 78 CBGV đều đạt chuẩn và trên chuẩn.

 

Chặng đường trên 40 năm, nhà trường đã đào tạo được hơn 13.000 học sinh tốt nghiệp THPT, đã đoạt 05 HSG giải quốc gia và 765 giải HSG cấp tỉnh. Riêng năm học 2008 – 2009 nhà trường đã gặt hái được những thành tích toàn diện và quan trọng: Thi đỗ tốt nghiệp đạt 99,8%, đào tạo mũi nhọn được sở GD & ĐT Ninh Bình tặng cờ đơn vị dẫn đầu về bồi dưỡng HSG, thi đại học đỗ từ năm đầu trên 35 %, đặc biệt em Đinh Văn Lộc thủ khoa ĐH Bách khoa Hà Nội ( 29,5 điểm); em Tống Phương Thảo Á khoa ĐH Y Thái Bình ( 28 điểm), được bộ GD & ĐT tặng bằng khen.

 

          Để duy trì và giữ vững thành tích đã đạt được và tiếp tục vươn lên giành những thành tích mới, giá trị mới nhà trường xác định cần có sự phấn đấu, nỗ lực mọi mặt của đội ngũ giáo viên, học sinh, trong đó đặc biệt chú ý:

 

- Phải coi trọng giáo dục toàn diện, nhất là giáo dục đạo đức nhân cách và nâng cao chất lượng hiệu quả dạy – học. Từng bước tăng cường, đổi mới cơ sở vật chất, các điều kiện dạy học; tích cực đổi mới công tác quản lý giáo dục; Khai thác, phát huy tốt mọi tiềm năng của nhà trường.

 

- Mỗi thày cô giáo cần không ngừng học tập, rèn luyện phẩm chất và năng lực xứng đáng là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo cho học sinh noi theo.

 

- Các em học sinh cần xác định đúng mục tiêu học tập phù hợp với bản thân, xây dựng kế hoạch cụ thể và phải có ý chí quyết tâm cao, học tập vì ngày mai lập nghiệp.

 

- Nhà trường xin trân trọng cảm ơn sự giúp đỡ của Đảng bộ, chính quyền Huyện Yên Mô, của lãnh đạo sở GD & ĐT Ninh Bình, cảm ơn sự quan tâm, phối hợp chặt chẽ của phụ huynh và nhân dân địa phương và luôn mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ, chỉ đạo động viên tạo điều kiện của các cấp lãnh đạo và phụ huynh học sinh để nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ.

 

          Một số thành tích của nhà trường:

 

Năm 2004: Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam tặng thưởng Huân Chương Lao Động Hạng Ba.

 

            Hai lần được nhận bằng khen của Thủ tướng chính phủ. (Năm 1997, 2008)

 

            Hai lần được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình. (2004, 2009)

 

Hai lần được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. (2009, 2011).

 

Nhiều bằng khen, giấy khen của Tỉnh, Sở GD&ĐT và huyện Yên Mô tặng cho cá nhân.

 

    Đây cũng là thông điệp mà nhà trường muốn gửi tới các thế hệ anh, chị học sinh đã một thời học tập và rèn luyện dưới mái trường THPT Yên Mô A thân yêu. Chúc các anh chị sức khoẻ, hạnh phúc và thành công.

Tác giả bài viết: Trường THPT Yên Mô A

Nguồn tin: ninhbinh.edu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

 

Tin tức các đơn vị đã triển khai

Thành viên

Đưa web lên danh bạ

Trường DN, TC, CĐ, ĐH

Cty CP EU Việt Nam