DANH BẠ GIÁO DỤC VIỆT NAM
15:30 EDT Thứ năm, 22/04/2021

DANH BẠ GIÁO DỤC

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 49


Hôm nayHôm nay : 15684

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 371715

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16452200

Trang nhất » Danh Bạ Giáo Dục » Bắc Giang » Yên Thế

trường Tiểu học Tiến Thắng

Thứ tư - 12/06/2013 03:34
Tín hiệu vui ở trường Tiểu học Tiến Thắng

Theo đánh giá của phòng giáo dục và đào tạo Yên Thế, trường tiểu học Tiến Thắng là một trường trong những năm gần đây đã khắc phục khó khăn vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đứng vào tốp đầu những trường tiểu học thuộc các xã vùng cao của huyện.
        Trường có 27 cán bộ giáo viên, 317 học sinh và 17 lớp. Chi bộ nhà trường có 15 đảng viên. Liên tục từ năm 2000 đến năm 2011, chi bộ đạt trong sạch vững mạnh trong đó năm 2002 và năm 2010 được huyện ủy tặng giấy khen. Trường cũng liên tục từ năm học 2000- 2001 đến năm học 2011-2012 đạt danh hiệu trường tiên tiến cấp huyện.

          Là một xã đến 53% dân số là dân tộc ít người tày, nùng từ Lạng Sơn di cư xuống những năm đầu thế kỷ XX trong đó hộ nghèo chiếm đến 29% dân số nên công tác huy động đóng góp Xã hội hóa giáo dục còn hạn chế. Anh Bùi Văn Minh hiệu trưởng nhà trường cho biết: “ Để có được cơ ngơi hôm nay được Sở giáo dục và Đào tạo Bắc Giang công nhận là có môi trường sư phạm xanh, sạch, đẹp, trường đã kiên trì mỗi năm làm một ít. Sân trường chủ yếu được trồng xà cừ, phượng vĩ, tùng, có cây vài chục năm tuổi được trồng từ  những năm đầu mới thành lập trường, có cây mới bén rễ, tất cả đều được giao tới từng lớp học để chăm sóc và bảo vệ.” Thêm vào đó có những tấm lòng hảo tâm như ông Lăng Trung Áo thôn La Thành xã Tiến Thắng đã tặng một cây sanh trị giá 5 triệu đồng hay các đoàn thể, các thôn trong xã cũng tặng cây.
      Xác định dạy và học là nhiệm vụ chính của nhà trường và yếu tố đội ngũ giáo viên có tính chất quyết định. Chính vì vậy ngay từ đầu năm học, nhà trường đã tổ chức cho cán bộ giáo viên(CBGV) được học tập các văn bản chỉ thị, nhiệm vụ năm học và các quy định của ngành, của trường để mỗi CBGV xác định rõ trách nhiệm của mình. Chính vì lẽ đó nên các giáo viên đều luôn có ý thức tự học, tự bồi dưỡng kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, tích cực dự giờ thăm lớp, sinh hoạt chuyên môn, nhiệt tình tham gia  phong trào hội giảng, phong trào làm đồ dùng.
 Trong những ngày này, trường đang sôi nổi với các phong trào hội giảng, phong trào những tiết học hay, những ngày học tốt vv để chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11.
Qua phong trào đã xuất hiện những tấm gương điển hình như các thày cô: Nguyễn Thị Thành, Hoàng Thị Lan, Hoàng thị Quyên , Nguyễn Văn Sơn. Các thày cô không những nhiều năm đạt giáo viên dạy giỏi các cấp mà còn tận tụy trong công tác chủ nhiệm, giúp đỡ các em có hoàn cảnh khó khăn.
Năm học 2011-2012, trường có 2 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 5 giáo viên dạy giỏi cấp huyện và một chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, 6 em đi thi học sinh giỏi cấp huyện thì 6 em đều đạt giải trong đó có 2 giải nhì, 2 giải 3 và 2 giải khuyến khích, một tỷ lệ giáo viên và học sinh giỏi vào loại cao so với các trường tiểu học ở những xã vùng cao của huyện.
Với những gì đã đạt được, trường Tiểu học Tiến Thắng đang là những tín hiệu vui góp vào phong trào giáo dục của huyện Yên Thế./.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: tín hiệu, tiểu học
 

Tin tức các đơn vị đã triển khai

Thành viên

Đưa web lên danh bạ

Trường DN, TC, CĐ, ĐH

Cty CP EU Việt Nam